Trưởng công an cải trang khách dự tiệc cưới để phá trường gà

Ngày 12-4, trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm đối tượng có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền ở địa phương.

Theo đó, sau nhiều ngày theo dõi, vào khoảng 11 giờ ngày 11-4, Công an TP Long Xuyên nhận được tin báo tại khu đất trống của gia đình ông Phạm Văn Đỉnh (phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên) có hàng chục đối tượng mang theo cân bàn cùng nhiều giỏ đệm có biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, Trưởng Công an TP Long Xuyên chỉ đạo lực lượng chức năng cải trang để đóng vai là những vị khách từ phương xa tới đây hỏi đường đi dự tiệc cưới người thân. Mục đích là để các lực lượng chức năng dễ dàng tiếp cận hiện trường vì các đối tượng cho người cảnh giới dọc theo tuyến lộ làng rất chặt chẽ.

Một số chiến sĩ khác phối hợp với Công an phường Mỹ Thanh tiến hành "giăng lưới" các khu vực xung quanh trường gà này để vây bắt đối tượng. Riêng lãnh đạo Công an TP Long Xuyên cùng những chiến sĩ có kinh nghiệm xông vào trường gà làm nhóm đối tượng này bỏ chạy tán loạn ra ruộng lúa và khu vực xung quanh.

Tuy nhiên, 12 đối tượng có liên quan đã bị bắt cùng nhiều tang vật là 2 con gà đá, 19 cặp cựa sắt, hàng chục cuộn băng keo đã qua sử dụng, 8 điện thoại di động, 11 xe máy và gần 50 triệu đồng tiền thu giữ trên người các đối tượng.

Kết quả xác minh cho thấy tụ điểm đá gà này do các đối tượng ngụ tại địa phương đứng ra tổ chức. Mặc dù mới hoạt động trong thời gian gần đây nhưng đã thu hút nhiều con bạc trong và ngoài địa phương đến tham gia, làm mất an ninh trật tự, gây bức xúc cho nhiều người dân.

T.Nốt-T.Tầm