Kênh YouTube Thơ Nguyễn mở lại, vắng bóng nhân vật chính

Kênh YouTube Thơ Nguyễn mở lại, vắng bóng nhân vật chính - Ảnh 1.

Thành viên Bảo Bảo trong ê kíp thực hiện kênh YouTube Thơ Nguyễn thông báo sự trở lại

Trong clip trở lại trên YouTube, Thơ Nguyễn không xuất hiện mà chỉ có Bảo Bảo - một thành viên của ekip từng kề vai sát cánh với Thơ Nguyễn trước đó.

"Anh và chị Thơ Nguyễn đã đi được 9/10 chặng đường rồi, chỉ còn 1 triệu lượt đăng ký nữa thôi. Anh nghĩ đây sẽ là một phần thưởng cực kỳ ý nghĩa dành cho chị Thơ" - Bảo Bảo nói trên clip.

Bảo Bảo cho biết anh chỉ làm clip mà không có Thơ Nguyễn, không bật kiếm tiền với hy vọng sẽ đạt được nút kim cương trong thời gian tới. Theo Bảo Bảo, dù đã ra ra sức thuyết phục nhưng Thơ Nguyễn vẫn không đồng ý quay trở lại.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn clip quay trở lại của kênh Thơ Nguyễn đã thu về gần 200.000 lượt xem và rất nhiều bình luận của các em nhỏ.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn hiện đã có hơn 8,81 triệu lượt theo dõi. Khi lùm xùm "xin vía học giỏi" bùng nổ trên mạng xã hội, nữ Youtuber đã quyết định tạm ẩn tất cả các clip trước đó. Theo Social Blade, từ khi thành lập vào ngày 6-3-2016 đến nay kênh YouTube Thơ Nguyễn đã đạt gần 6,3 tỉ lượt xem. Mỗi tháng, kênh này có thể thu về đến 420.000 USD.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn mở lại, vắng bóng nhân vật chính - Ảnh 2.

Dù làm clip cho trẻ em nhưng kênh Thơ Nguyễn thực hiện nhiều clip không phù hợp

Dù làm video hướng tới trẻ em, kênh Thơ Nguyễn không ít lần bị dư luận chỉ trích về các nội dung không lành mạnh. 

Năm 2017, Thơ Nguyễn đăng tải đoạn video tiêu đề: "Thí nghiệm đun lon nước và cái kết". Nội dung bao gồm những hình ảnh dùng lửa đốt 4 lon nước ngọt và bia để chứng kiến hiện tượng xảy ra. Kênh YouTube này còn đăng nhiều video thử nghiệm nguy hiểm như bỏ đá khô vào chai nước gây nổ; các nội dung thử thách 24 giờ như "24h sống lênh đênh trên hồ nước", "24h trong giấy, gầm bàn, nhà phao", "24h sống ở bãi rác"... Những nội dung này bị dư luận chỉ trích vì không mang lại giá trị giáo dục cho trẻ em.

Đỉnh điểm, Thơ Nguyễn bị phụ huynh tẩy chay, bị cơ quan quản lý phạt 7,5 triệu đồng do đăng clip "xin vía học giỏi" lên YouTube. Sau vụ việc, Thơ Nguyễn đã lên tiếng xin lỗi vì quá tự tin dẫn đến đăng clip gây hiểu lầm.

Thùy Trang