CLIP: Cà Mau và Tiền Giang xảy ra 2 vụ đâm, chém thương vong lãng xẹt

Ngày 15-4, Công an huyện Tân Phước (Tiền Giang) đã mời lên làm việc 7 đối tượng liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn xã Phước Lập.

Clip 7 đối tượng liên quan đến vụ cố ý gây thương tích

Trước đó, Trần Văn Hậu và anh Nguyễn Thanh Hải (ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) cùng làm chung công ty dệt ở huyện Tân Phước. Trong quá trình làm việc, anh Hải nhắc nhở Hậu không nên sử dụng điện thoại trong giờ làm nên dần dần cả 2 xảy ra mâu thuẫn.

CLIP: Cà Mau và Tiền Giang xảy ra 2 vụ đâm, chém thương vong lãng xẹt - Ảnh 2.

7 đối tượng liên quan

Đến ngày 17-3, Hậu nói với Hà Tiến Lên và 5 đối tượng khác mang hung khí chặn đánh và chém anh Hải gây thương tích. Qua điều tra, Lên đã thừa nhận là người trực tiếp chém anh Hải bị thương.

Ngày 15-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Hà Công Uẩn (SN 2001) và Nguyễn Trường Vạn (SN 2004, cùng ngụ huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) về hành vi giết người.

CLIP: Cà Mau và Tiền Giang xảy ra 2 vụ đâm, chém thương vong lãng xẹt - Ảnh 3.
CLIP: Cà Mau và Tiền Giang xảy ra 2 vụ đâm, chém thương vong lãng xẹt - Ảnh 4.

Vạn và Uẩn tại cơ quan công an

Vào chiều 11-4, Vạn và một số người bạn đến một khu du lịch ở xã Khánh An, huyện U Minh chơi. Tại đây, giữa Vạn và một nhóm thanh niên khác, trong đó có Danh Minh Kha và Dương Bảo Linh, xảy ra mâu thuẫn.

Vạn liền điện thoại kể cho Uẩn biết sự việc. Lát sau, Vạn cùng Uẩn đón đánh nhóm Kha. Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, khi nhóm của Kha chạy xe đến khu vực xã Nguyễn Phích, huyện U Minh thì bị Vạn chặn đánh. Tiếp đó, Uẩn và Vạn dùng dao đâm Kha tử vong và đâm Linh gây thương tích.

Gây án xong, Uẩn và Vạn đã đến công an đầu thú.

TRỌNG TÍN - HỒ SƯƠNG - QUÂN PHÚC