Phú Yên đề xuất tiếp đón khách nước ngoài về cách ly Covid-19

Chiều nay (16-4), UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức họp báo về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong quý I ở tỉnh này.

Phú Yên đề xuất tiếp đón khách nước ngoài về cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

Cuộc họp báo chiều 16-4

Tại cuộc họp báo, phóng viên Báo Người Lao Động đặt vấn đề về việc kích cầu du lịch trong tình hình hậu Covid-19 ở Phú Yên vẫn còn chậm. Ông Nguyễn Ngọc Thái, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Phú Yên thừa nhận việc xúc tiến du lịch vừa qua là có hạn chế. Hiện sở này đang cố gắng đưa ra nhiều giải pháp cho việc kích cầu du lịch trong tình hình hậu Covid-19.

Phú Yên đề xuất tiếp đón khách nước ngoài về cách ly Covid-19 - Ảnh 2.

Phú Yên có nhiều cảnh đẹp (Trong ảnh là Gành Đá Đĩa, thắng cảnh quốc gia đặc biệt - Ảnh: Lê Minh)

"Hiện chúng tôi đang tổ chúc xúc tiến kích cầu du lịch tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai. Đồng thời chúng tôi đang liên kết với các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ để xây dựng du lịch liên tỉnh, kết hợp các tour lữ hành tại TP Hà Nội và TP HCM để đưa du khách tại 2 thành phố này về Phú Yên" – ông Thái nói và cho biết sắp tới, tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức một số hoạt động đặc thù như phối hợp với Đại sứ quá Ấn Độ tổ chức "Ngày Yoga", phối hợp với 1 đơn vị sự kiện tổ chức cuộc thi đua thuyền buồm trên biển TP Tuy Hòa…

Phú Yên đề xuất tiếp đón khách nước ngoài về cách ly Covid-19 - Ảnh 3.

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đang đề xuất chủ động đón tiếp các đoàn khách quốc tế về Phú Yên cách ly Covid-19

Chủ trì cuộc họp báo, ông Trần Hữu Thế, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho rằng muốn du khách biết nhiều hơn về Phú Yên, tỉnh phải chủ động tìm đến du khách. 

"Chúng tôi đang xây dựng chương trình và đang đề xuất với Bộ Ngoại giao và Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Trung ương, thay vì bị động tiếp đón các đoàn khách từ nước ngoài đưa về để cách ly Covid-19 thì tỉnh đề xuất chủ động đón tiếp. Khi chủ động đón tiếp thì tỉnh sẽ chủ động hơn về lai lịch du khách đến Phú Yên. Các đoàn khách quốc tế bay về nước qua sân bay Phú Yên. Qua đó cho thấy Phú Yên đang có đường bay quốc tế đang hoạt động trên cơ sở hạ tầng đã chuẩn bị xong. Để khi hết dịch Covid-19 rồi thì nhiều người biết đến Phú Yên hơn và việc đón tiếp khách quốc tế đến Phú Yên cũng trở nên quen thuộc hơn" – ông Thế nói.

Hồng Ánh