NSƯT Vũ Linh trở lại sân khấu sau cơn bạo bệnh

NSƯT Vũ Linh trở lại sân khấu sau cơn bạo bệnh - Ảnh 1.

NS Bình Tinh chăm sóc cho NSƯT Vũ Linh trong những ngày điều trị bệnh

Điều thú vị hơn là anh sẽ cùng kép trẻ Võ Minh Lâm thể hiện chung một vai diễn trong vở "Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài.

"Tôi nhớ sân khấu lắm vì khán giả đã dành cho tôi quá nhiều tình cảm. Sau thời gian chống chọi căn bệnh đại tràng phải giải phẫu, hiện nay sức khỏe đã ổn, tôi nhận lời tham gia vở diễn này để kỷ niệm 5 năm ngày thành lập đoàn cải lương xã hội hóa Chí Linh – Vân Hà tại Nhà hát TP" – NSƯT Vũ Linh chia sẻ.

NSƯT Vũ Linh trở lại sân khấu sau cơn bạo bệnh - Ảnh 2.

NSƯT Tú Sương sẽ diễn vai Chúc Anh Đài và NS Võ Minh Lâm diễn vai Lương Sơn Bá trong suất diễn tại Nhà hát TP tối 13-6

Dù vừa hồi phục, anh đã cùng các nghệ sĩ lên sàn tập để chuẩn bị cho vở diễn. Nghệ sĩ Võ Minh Lâm tâm sự đoàn rất vui khi có sự đồng hành đáng quý của NSƯT Vũ Linh. Vai diễn Lương Sơn Bá đã gắn liền với tên tuổi của ông từ nhiều thập niên. 

Võ Minh Lâm từng diễn vai này trên sân khấu "Ngân mãi chuông vàng" và vở kịch "Mối tình Lương Chúc" nhưng hôm nay cùng diễn chung trên một sân khấu, nghệ sĩ Vũ Linh và Võ Minh Lâm cùng hóa thân vai này nên anh vừa lo lắng vừa hạnh phúc.

NSƯT Vũ Linh trở lại sân khấu sau cơn bạo bệnh - Ảnh 3.

Với nhân vật Lương Sơn Bá, NSƯT Vũ Linh đã từng diễn với NS Tài Linh. Đợt tái diễn lần này, anh sẽ cùng "chia vai" với Võ Minh Lâm và NSƯT Tú Sương sẽ đóng vai Chúc Anh Đài

"Đối với ông bà bầu của đơn vị xã hội hóa được xem là tử tế trong điều hành hiện nay, không có gì vui bằng. Khi quyết định chọn vở này để chào mừng kỷ niệm 5 năm thành lập, chúng tôi đã nghĩ đến việc mời anh Vũ Linh tham gia. May mắn là anh nhận lời ngay dù vừa trải qua đợt điều trị bệnh tưởng sẽ khó quay lại sàn diễn. Cả đoàn rất vui và phấn khởi vì anh lớn của chúng tôi đã sẵn sàng quay trở lại" – NSƯT Vân Hà nói.

NSƯT Vũ Linh trở lại sân khấu sau cơn bạo bệnh - Ảnh 4.

NSƯT Vũ Linh

NSƯT Vũ Linh từng dàn dựng thành công chương trình "Người đưa đò" để dìu dắt các diễn viên trẻ đến với nghề thông qua việc rèn luyện cho họ các vai diễn khó. Các nữ diễn viên trẻ đã diễn cùng ông qua nhiều vở diễn, trích đoạn nổi tiếng để được học nghề như: Trinh Trinh, Tú Sương, Quế Trân, Bình Tinh, Thy Trang, Lê Thanh Thảo, Tâm Tâm… 

Ông đã từng được bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn và trao giải Mai Vàng năm 1995 và 1999. "Tôi nhận thấy cách điều hành của Chí Linh, Vân Hà rất tốt. Thời điểm này, cả hai dốc sức lo cho đàn em có sàn diễn, có cơ hội thể hiện vai diễn là một kỳ công lớn. Dàn kịch mục cũng rất phong phú, có những vở tuồng ca ngợi lịch sử hào hùng của dân tộc. Đó là hướng đi rất tốt của một đơn vị xã hội hóa" – NSƯT Vũ Linh nhận xét.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)