Sau 10 ngày xét xử, tòa bất ngờ trả hồ sơ vụ sản xuất xăng giả của Trịnh Sướng

Chiều 20-4, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục xét xử Trịnh Sướng cùng 38 đồng phạm về tội sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả).

Sau 10 ngày xét xử, tòa bất ngờ trả hồ sơ vụ sản xuất xăng giả của Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng và các đồng phạm tại tòa

HĐXX tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ khối lượng xăng giả mà các bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự, số tiền thu lợi bất chính của các bị cáo trong vụ án.

Sáng cùng ngày, luật sư bào chữa cho Trịnh Sướng đề nghị rút truy tố với Trịnh Sướng về một số lượng xăng. Luật sư cho rằng số lượng xăng giả mà VKSND cáo buộc đối với Trịnh Sướng hơn 137 triệu lít là không chính xác. Tổng số lượng xăng giả mà ông Sướng phải chịu trách nhiệm chính chỉ hơn 135 triệu lít xăng giả.

Ngoài ra, vị luật sư này còn cho rằng cáo trạng truy tố mức thu lợi bất chính của Trịnh Sướng là 800 đồng/lít xăng giả. Tuy nhiên, Trịnh Sướng khai mức lợi nhuận 800 đồng/lít là xăng A95, 300 đồng/lít là xăng A92 và E5 nên mức thu lợi trung bình là 520 đồng/lít xăng giả. Từ đó, có thể số tiền thu lợi bất chính của Trịnh Sướng sẽ nhỏ hơn so với cáo trạng truy tố là hơn 102 tỉ đồng và nhỏ hơn 106 tỉ đồng theo luận tội tại tòa.

Cao Nguyên