Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN

Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch ASEAN 2021, Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta, Indonesia từ ngày 23 đến 24-4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Ảnh: VGP

Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên trên cương vị mới của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, khẳng định ưu tiên của Việt Nam là thắt chặt và củng cố đoàn kết, tương trợ với các quốc gia thành viên ASEAN, góp phần nâng cao vai trò trung tâm và vị thế của ASEAN trong giải quyết các thách thức nổi lên, qua đó tạo dựng môi trường hòa bình, thuận lợi cho phát triển bền vững của từng nước và của cả khu vực.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur (Malaysia), tại hội nghị, các nhà lãnh đạo ASEAN dự kiến sẽ thảo luận về tình hình tại Myanmar, vốn đang trong khủng hoảng chính trị kể từ ngày 1-2. Đầu tháng 4 vừa qua, Brunei, nước đang giữ vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2021, đã lên tiếng ủng hộ việc tổ chức hội nghị nhằm thảo luận về các diễn biến tại Myanmar, đồng thời cho biết đã yêu cầu các quan chức chuẩn bị cho cuộc họp này tại Jakarta.

D.Ngọc