Sân bay Tân Sơn Nhất lắp thêm 5 máy soi chiếu an ninh

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết việc đưa thêm 5 máy soi chiếu an ninh vào hoạt động, nâng tổng số máy soi chiếu tại nhà ga quốc nội lên con số 30.

Cụ thể, 2 máy soi được lắp ở khu vực đảo H (quầy làm thủ tục của Bamboo Airways) và 3 máy soi được lắp thêm ở trên lầu, thuộc sảnh A (phục vụ khách của các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và Vasco).

Như vậy, hiện nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất gồm 2 sảnh A có 14 máy soi chiếu an ninh; sảnh B (phục vụ khách của Vietjet) có 11 máy. Năng lực phục vụ hành khách của các máy soi chiếu ở sảnh A 1.728 khách/giờ, sảnh B đạt 1.584 khách/giờ.

Sân bay Tân Sơn Nhất lắp thêm 5 máy soi chiếu an ninh - Ảnh 1.
Sân bay Tân Sơn Nhất lắp thêm 5 máy soi chiếu an ninh - Ảnh 2.

Máy soi chiếu được lắp đặt thêm ở sảnh A sẽ góp phần giảm ùn tắc ở khu vực soi chiếu an ninh.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết việc đưa vào hoạt động thêm 5 máy soi ngay trước thời điểm dịp lễ 30-4 sẽ góp phần giảm ùn tắc ở khu vực soi chiếu an ninh, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách. Thực tế, ngay sau khi các giải pháp được triển khai tại sân bay Tân Sơn Nhất như mở toàn bộ các luồng soi chiếu để phục vụ hành khách, trước mắt tạm dừng việc kiểm tra trực quan ngẫu nhiên 10%…, tình trạng ùn ứ những ngày gần đây đã giảm đáng kể.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, từ đầu tháng 4 đến nay, lượng hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất tăng cao, đã xảy ra tình trạng ùn tắc tại khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu hành khách, hành lý nhà ga nội địa khiến nhiều người bức xúc.

Trước tình trạng ùn tắc nghiêm trọng ở khu vực soi chiếu, Bộ Giao thông vận tải phải tổ chức cuộc họp khẩn và có văn bản chỉ đạo, triển khai các giải pháp khắc phục…

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang