Nhặt được xấp tiền mệnh giá lớn, cô trò cùng tìm người đánh rơi

Chiều 27-4, cô giáo Nguyễn Thị Mùi - Chủ nhiệm lớp 1B Trường Tiểu học Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị - cho biết vừa đề xuất Ban giám hiệu nhà trường biểu dương, khen thưởng 2 học sinh trong lớp vì đã có hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, vào 7 giờ sáng cùng ngày, em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành (cùng lớp 1B, Trường Tiểu học Gio Châu) nhặt được một xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng ở trong lớp học. Ngay lập tức, Bảo và Thành báo cho cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mùi biết. Qua kiểm đếm, số tiền nhặt được là 29,5 triệu đồng.

Nhặt được xấp tiền mệnh giá lớn, cô trò cùng tìm người đánh rơi    - Ảnh 1.

Em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành trả lại số tiền nhặt được cho anh Võ Trung Thành

Cô Mùi sau đó đã liên hệ với các phụ huynh ở trong lớp và biết được số tiền trên do anh Võ Trung Thành (35 tuổi, ngụ tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu) đánh rơi. Anh Thành cho biết anh mang số tiền trên đi công chuyện, lúc đưa con vào lớp không may bị đánh rơi. 

"Cứ nghĩ là không nhận lại được nữa cho đến khi nghe cô giáo thông báo ai làm rơi tiền tới nhận thì tôi vô cùng bất ngờ và vui sướng. Hành động của các em rất tuyệt vời. Các em còn nhỏ nhưng không tham của rơi, rất đáng biểu dương. Tôi cũng đã gửi lời cảm ơn đến giáo viên và các em học sinh vì hành động đẹp này" - anh Thành nói.

Đ. Nghĩa