Hướng dẫn viên trên tàu bay - Trải nghiệm tiên phong mới của Vietravel Airlines

Đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

Là "tân binh" của ngành hàng không, ra mắt vào cuối năm 2020 và bay thương mại ngay đầu năm 2021, Vietravel Airlines mau chóng nhận được sự chú ý bởi sự chuẩn bị chỉn chu, kỹ lưỡng từ chất lượng dịch vụ đến phong cách phục vụ.

Hãng hàng không du lịch đầu tiên của Việt Nam hiện đang khai thác 3 tàu bay A321 CEO hiện đại, với mạng đường bay theo trục Bắc - Nam, điểm đến là các thành phố lớn: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Đà Lạt.

Vietravel Airlines được định hình là hãng hàng không kiểu mới, chuẩn Hybrid theo mô hình vận tải hàng không kết hợp. Hãng tiên phong mang đến trải nghiệm mới mẻ và đầu tiên tại Việt Nam dành cho hành khách: trải nghiệm với hướng dẫn viên trên tàu bay (HDVTTB).

Hướng dẫn viên trên tàu bay - Trải nghiệm tiên phong mới của Vietravel Airlines - Ảnh 1.

HDVTTB Trần Thị Thu Hiền (thứ hai từ trái sang) trao đổi cùng phi hành đoàn trước giờ làm nhiệm vụ

Không quá khó để Vietravel Airlines tạo ấn tượng và mang đến trải nghiệm đặc biệt này khi hãng được ra đời và kế thừa những giá trị từ Vietravel Holdings - tập đoàn với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. 100% HDVTTB của Vietravel Airlines đều sở hữu chứng chỉ hướng dẫn viên được cấp bởi Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Hướng dẫn viên trên tàu bay - Trải nghiệm tiên phong mới của Vietravel Airlines - Ảnh 2.

HDVTTB được Vietravel Airlines xây dựng hình ảnh như những sứ giả du lịch trên tàu bay

Đại diện hãng cho biết sự xuất hiện của HDVTTB nhằm mang đến thêm nhiều sự kết nối hơn cho hành khách, nâng cao chất lượng phục vụ. Đây là một trải nghiệm hoàn chỉnh, độc đáo, thú vị thông qua dịch vụ vận tải hàng không kết hợp hệ sinh thái du lịch của hãng.

HDVTTB được Vietravel Airlines xây dựng như hình ảnh một sứ giả du lịch trên tàu bay. Họ là người thổi hồn vào những câu chuyện văn hóa và chia sẻ những bí quyết du lịch thú vị… một cách bài bản, hấp dẫn cho hành khách.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Vietravel Holdings: "Sự ra đời của Vietravel Airlines là mảnh ghép hoàn chỉnh trong hệ sinh thái của Vietravel Holdings. Mỗi chuyến bay hãng cất cánh sẽ chuyên chở những nét đẹp văn hóa Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc. Hành khách sẽ có những phút giây thư thái như ở nhà, thưởng thức ẩm thực đặc sắc, tự tin khám phá các điểm đến từ thông tin do các HDVTTB cung cấp, cũng như sự tiếp đón ân cần, chuyên nghiệp của đội tiếp viên xinh đẹp và tử tế".

Hướng dẫn viên trên tàu bay - Trải nghiệm tiên phong mới của Vietravel Airlines - Ảnh 3.

Đội ngũ tiếp viên chuyên nghiệp, ân cần của Hãng hàng không Vietravel Airlines

Đây được xem là trải nghiệm tiên phong khác biệt mà Vietravel Airlines xây dựng và tung ra thị trường bên cạnh chuỗi dịch vụ và các gói trải nghiệm chất lượng khác.

Nghề "hot" trong tương lai?

Là hãng tiên phong tại Việt Nam, Vietravel Airlines tin rằng loại hình dịch vụ này sẽ là một trải nghiệm mới mẻ, thú vị và giá trị mà hãng mang lại; đồng thời HDVTTB được dự đoán sẽ là nghề "hot" của ngành du lịch trong tương lai.

Với nhiệm vụ mới và tên gọi mới, HDVTTB được "nâng cấp" lên một không gian phục vụ khác biệt mới cùng những quy định và đòi hỏi cao cấp, riêng biệt. Bên cạnh tuân thủ các quy định về an toàn bay, HDVTTB không chỉ giới thiệu và kết nối các điểm đến mà quan trọng hơn là kết nối các hành khách, kết nối văn hóa, kết nối cộng đồng.

Chuyên môn nghiệp vụ của HDVTTB được Đoàn tiếp viên Vietravel Airlines và Trung tâm Điều hành HDV Việt Nam đào tạo đúng tiêu chuẩn cũng như đảm bảo an toàn khai thác trong ngành hàng không. Bên cạnh đó, các nội dung thuyết minh, chia sẻ, kết nối được thay đổi hằng tuần, cập nhật các xu hướng du lịch mới, các điểm đến, các bí quyết du lịch để hành khách có được một trải nghiệm du lịch chất lượng, toàn diện và hoàn hảo.

Để làm tốt dịch vụ trải nghiệm khác biệt, Vietravel Airlines đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng, nhất là khâu đào tạo chuyên môn, xây dựng đội ngũ, chuẩn bị quy trình tuyển dụng, chất lượng đầu vào, đầu ra của HDVTTB. Đồng thời, hãng cũng xây dựng quy trình đánh giá chất lượng của HDVTTB một cách chuẩn mực và khắt khe nhất.

Theo anh Lâm Quang Tiến, Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietravel Airlines, HDVTTB bắt buộc phải được học và đào tạo bởi một chương trình đặc thù.

Hướng dẫn viên trên tàu bay - Trải nghiệm tiên phong mới của Vietravel Airlines - Ảnh 4.

HDVTTB cũng sẽ được đánh giá khen thưởng hằng tháng, hằng quý sau quá trình phục vụ

Được biết, trong tương lai, Vietravel Airlines sẽ làm việc với các cơ quan hữu quan, xây dựng hành lang pháp lý để HDVTTB trở thành một nghề chính thức, mang tính xu hướng trong ngành du lịch.

Vietravel Airlines là hãng hàng không du lịch đầu tiên tại Việt Nam với những chuyến bay mang sứ mệnh kết nối. Hãng khai thác các đường bay thường lệ kết nối các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Đà Lạt. Mỗi thứ ba hằng tuần, Vietravel Airlines tung loạt vé hấp dẫn, giá chỉ từ 𝟖.𝟎𝟎𝟎 đồng (chưa bao gồm thuế, phí). Cạnh đó là nhiều ưu đãi thú vị như miễn phí trải nghiệm dịch vụ đón khách tại sân bay tuyến bay TP Hồ Chí Minh - Hà Nội từ nay đến ngày 5-5-2021; miễn phí 20 kg hành lý ký gửi áp dụng cho các chặng từ TP HCM đến Hà Nội; từ TP HCM đến Đà Nẵng (hoặc chiều ngược lại) từ nay đến ngày 30-4-2021.

Tổng đài: 1900 6686

Website đặt vé: https://vietravelairlines.vn

Email: callcenter@vietravelairlines.vn

Lê Hồng