Phòng, chống dịch Covid-19: Giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang ngoài lớp học

Sở GD-ĐT TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi đến trường phòng GD-ĐT các quận, huyện; Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các đơn vị giáo dục trên địa bàn TP HCM về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu các đơn vị giáo dục tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm với công tác phòng, chống dịch thuộc phạm vi quản lý. Tổ chức thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại đơn vị. Đặc biệt, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học.

Phòng, chống dịch Covid-19: Giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang ngoài lớp học - Ảnh 1.

Cán bộ, giáo viên, học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang ngoài lớp học. (Ảnh: ĐẶNG TRINH)

Đồng thời, các cơ sở giáo dục phải thực hiện việc tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các khu vui chơi, giải trí, tại các sự kiện tập trung đông người trên các phương tiện giao thông công cộng, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm.

Đặc biệt, tổ chức khai báo y tế sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ngay khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh di chuyển ra và vào TP HCM. Cập nhật ứng dụng “An toàn Covid” vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền.

Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Ngoài ra, các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

Đặng Trinh