Bắt giam cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình lừa hơn 4 tỉ đồng

Ngày 29-4, Công an tỉnh Quảng Bình - cho biết đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, ngụ thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giam cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình lừa hơn 4 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ tại cơ quan Công an

Trước khi bị bắt, Nguyễn Tiến Sỹ là cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2020 đến tháng 4-2021, Nguyễn Tiến Sỹ mặc dù không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai, nhưng lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình, có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai. Sau đó, Sỹ yêu cầu những người có nhu cầu chuyển tiền rồi chiếm đoạt và bỏ trốn.

Quá trình lẫn trốn, Nguyễn Tiến Sỹ liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở, che dấu tung tích của mình khiến công tác điều tra, xác minh của cơ quan Công an gặp rất nhiều khó khăn.

Sau một thời gian kiên trì lập chuyên án đấu tranh và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 27-4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt Nguyễn Tiến Sỹ khi đang lẫn trốn tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình xác định trong thời gian từ tháng 9-2020 đến tháng 4-2021, Nguyễn Tiến Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân trên địa bàn TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỉ đồng và 17.000 USD. Toàn bộ số tiền trên được Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân.

Công an tỉnh Quảng Bình thông báo những ai là người bị Nguyễn Tiến Sỹ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì liên hệ với Điều tra viên Nguyễn Trần Khánh Linh – Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình theo SĐT: 0985.124.524 để cùng phối hợp, giải quyết.

HOÀNG PHÚC