Ai là nạn nhân của Giám đốc Công ty Thiên Hưng Khang liên hệ công an gấp

Ai là nạn nhân của Giám đốc Công ty Thiên Hưng Khang liên hệ công an gấp - Ảnh 1.

Dự án của Thiên Hưng Khang tại Long Thành, tỉnh Đồng Nai chưa được phép phân lô bán nền (Ảnh: Sơn Nhung)

Ngày 29-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra thông báo tìm nạn nhân của Công ty CP Thương mại dịch vụ và Đầu tư Thiên Hưng Khang (gọi tắt là Công ty Thiên Hưng Khang, tên cũ  là Tín An Phát) địa chỉ văn phòng nằm ở số 11A đường Hà Huy Giáp, khu Kim Sơn, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo công an, hiện cơ quan này đang điều tra vụ án hình sự đối với Dương Đăng Khoa (SN 1987, -Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty Thiên Hưng Khang) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại phường Tam Phước, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Bước đầu xác định, Khoa đã tiến hành phân chia trái phép các thửa đất số 424, 425, 426, 427 429, tờ bản đồ số 84, thuộc phường Tam Phước.

Theo đó, Khoa đã chia thành 55 lô và bán cho 44 người có địa chỉ khác nhau. Đến nay, cơ quan điều tra mới làm việc được với 15 người, những người còn lại không xác định được địa chỉ cụ thể. Vì vậy, Công an Đồng Nai ra thông báo, kêu gọi ai là đã mua đất tại các lô đất trên của Công ty Thiên Hưng Khang hãy đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai (địa chỉ số 1034, Nguyễn Ái Quốc, KP1, P.Trảng Dài, TP.Biên Hoà, Đồng Nai) trình báo.

Trước đó, cuối năm 2018, Báo Người Lao Động phản ánh nhiều khách hàng đã "dính bẫy" của Công ty Thiên Hưng Khang để rồi tiền mất tật mang. Cụ thể, nhiều người dân đã mua phải đất nền nhưng pháp lý không rõ ràng của công ty trên.  Khi yêu cầu trả lại tiền thì cả chủ đầu tư và công ty môi giới đều chối trách nhiệm.

Nguyễn Tuấn