CLIP: Phú Quốc và Bạc Liêu xử nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng

Ngày 30-4, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc đã có thông báo gửi các cơ quan ban ngành trên địa bàn TP và các cơ sở lưu về việc yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Clip lực lượng công an lập biên bản xử phạt người không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc yêu cầu bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Người dân, du khách và các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế.

CLIP: Phú Quốc và Bạc Liêu xử nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 2.
CLIP: Phú Quốc và Bạc Liêu xử nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 3.
CLIP: Phú Quốc và Bạc Liêu xử nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 4.

Du khách đeo khẩu trang và khai báo y tế khi đi du lịch tại Phú Quốc

Chủ tịch yêu cầu UBND các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền và vận động người dân, các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Giao cho Công an TP chủ trì phối hợp với UBND các xã, phường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Các cơ quan ban ngành triển khai tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân và du khách.

Ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, cũng đã ký quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm vắc xin đợt 1 năm 2021 trên địa bàn TP. Theo đó, đợt đầu tiên sẽ có 1.489 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Cũng theo kế hoạch, Phú Quốc sẽ bố trí 12 điểm tiêm vắc xin.

CLIP: Phú Quốc và Bạc Liêu xử nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 5.
CLIP: Phú Quốc và Bạc Liêu xử nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 6.
CLIP: Phú Quốc và Bạc Liêu xử nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 7.
CLIP: Phú Quốc và Bạc Liêu xử nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 8.

Nhiều người dân ở Bạc Liêu bị nhắc nhờ, xử phạt do không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trong 2 ngày 29 và 30-4, Công an TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) phối hợp UBND xã, phường trên địa bàn TP đồng loạt ra quân nhắc nhở, xử phạt người không đeo khẩu trang phòng dịch bệnh Covid-19 tại nơi công cộng. Nhiều tổ công tác được thành lập và chốt chặn tại một số tuyến đường để kiểm tra.

Trưa 30-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bạc Liêu cho biết đã tiến hành cách ly tập trung đối với anh L.D.D (28 tuổi; ngụ TP Hà Nội), là trường hợp F1 của bệnh nhân 2910 do đi chung chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP HCM với bệnh nhân này. Ngoài ra, có 41 người là F2 có tiếp xúc gần với anh D. cũng được ngành y tế hướng dẫn cách ly tại nhà.

Theo CDC Bạc Liêu, qua xét nghiệm nhanh, anh D. đã có kết quả âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2.

CLIP: Phú Quốc và Bạc Liêu xử nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 10.
HOÀNG TUẤN - PHÚC NGUYÊN