Vụ 2 người bị bắn chết tại TP Vinh: Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nổ súng

Chiều ngày 30-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, người có mặt tại hiện trường, trực tiếp điện thoại thuyết phục nghi phạm C.Tr.Ph. ra đầu thú, cho biết: Ông Ph. trước đây đi bộ đội ở Campuchia, sau khi ra quân thì đi làm ăn nhiều nơi, mới đây về quê sinh sống. Bản thân nghi phạm không có hoạt động băng nhóm xã hội đen ở Nghệ An.

Vụ 2 người bị bắn chết tại TP Vinh: Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nổ súng - Ảnh 1.

Rất đông người dân có mặt tại khu vực xảy ra vụ nổ súng.

Cũng theo đại tá Hùng, gần đây theo gia đình thì ông Ph. có biểu hiện hoang tưởng, luôn nghĩ có người đến đe dọa và giết mình. "Sáng ngày 30-4, có 3 người đến nhà ông Ph., trong đó có một người ở TP Vinh, một người ở TP HCM, giữa hai bên có xảy ra lời qua tiếng lại ở ngoài cổng. Ông Ph. có nói: "Bây đến đòi giết tau à", rồi ông này rút súng bắn. Hiện chúng tôi đang cho giám định khẩu súng gây án, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc"- đại tá Hùng cho biết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 8 giờ ngày 30-4, có một nhóm người đến nhà ông C.Tr.Ph. (SN 1962, trú xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An). Tại đây, giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn, sau đó mọi người nghe tiếng giống tiếng súng nổ liên tiếp. Sau nhiều tiếng giống tiếng súng nổ, một số người bỏ chạy ra ngoài, 2 người tử vong trong sân nhà ông Ph.. Được biết, ông Ph., nghi phạm gây ra vụ nổ súng, sau đó vào nhà đóng cửa lại cố thủ. Danh tính 2 nạn nhân bị bắn tử vong được xác định tên là Ngọc Anh và Hưng "dựa", trú TP Vinh (Nghệ An) và TP HCM.

Nhận được tin báo hàng trăm cảnh sát đang phong tỏa, bao vây ngôi nhà đồng theo kêu gọi ông Ph. ra đầu thú. Đến gần 14 giờ cùng ngày, nghi phạm Ph. đã hạ vụ khí, công an sau đó đã khống chế, dẫn giải nghi phạm ra khỏi ngôi nhà.

Tin - ảnh: Đức Ngọc