Biển Vũng Tàu hôm nay đã vắng, nhiều du khách bị phạt vì không đeo khẩu trang

Ngày 2-5, theo ghi nhận, các bãi tắm tại TP Vũng Tàu đã vắng khách xuống tắm biển, nhờ tích cực tuyên truyền, vận động và xử phạt răn đe, lượng khách không sử dụng khẩu trang chỉ tập trung trong ngày 30-4, những ngày sau đa số đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Biển Vũng Tàu hôm nay đã vắng, nhiều du khách bị phạt vì không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Vũng Tàu kiểm tra các điểm giám sát y tế

Từ ngày 1-5, 17 điểm giám sát y tế tại các lối lên xuống bãi biển tại các bãi tắm đã làm nhiệm vụ nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Trong đó, Bãi Sau có 14 điểm, Bãi Trước có 3 điểm. Tại mỗi điểm giám sát y tế đặt ngay cạnh lối lên xuống bãi biển có 3 người nhân viên y tế, đoàn viên và đại diện công an. Tại bàn giám sát y tế có 2 chai sát khuẩn, khẩu trang để du khách rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang cho du khách nếu họ không mang theo.

Trong 2 ngày 30-4 và 1-5, qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng TP Vũng Tàu và huyện Xuyên Mộc cũng đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính 26 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền phạt 34,5 triệu đồng.

Trước đó, lực lượng chức năng 2 địa phương đã phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang cho người dân tại các khu vực chợ, bãi tắm và công viên. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh và nhắc nhở trực tiếp người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Biển Vũng Tàu hôm nay đã vắng, nhiều du khách bị phạt vì không đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Nhiều du khách đã tuân thủ đeo khẩu trang khi xuống bãi biển

Cùng ngày, ngành chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết cũng đã truy tìm được 2 trường hợp là F1 đi cùng chuyến bay VJ133 có bệnh nhân mắc Covid-19. Ngay trong đêm 1-5, 2 người này đã đến khai báo và được cách ly theo quy định.

Tin, ảnh: Ngọc Giang