Cần Thơ tạm dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường từ ngày 4-5

Chiều 3-5, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết vừa ký văn bản về chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, yêu cầu chính quyền các cấp tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Cần Thơ tạm dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường từ ngày 4-5 - Ảnh 1.

Ngày hôm nay, nhiều phường tại quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã ra quân xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Nhân Thanh

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử) bắt đầu từ 0 giờ ngày 4-5 đến khi có thông báo mới. Các cơ sở kinh doanh hàng hoá, dịch vụ còn lại được tiếp tục hoạt động nhưng người đứng đầu phải chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm Covid-19 từ những người đang được quản lý, theo dõi tại nhà ra cộng đồng. Nơi nào thiếu trách nhiệm để xảy ra trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng thì người đứng đầu tập thể và cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định.

Cần Thơ tạm dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường từ ngày 4-5 - Ảnh 2.

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra khỏi địa bàn TP (chỉ đi khi thật sự cần thiết và có sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị), thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Ca Linh