Đà Nẵng ra công văn khẩn cho học sinh, sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19

Tối 3-5, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, đã ký công văn khẩn gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc sở và các trường ĐH ngoài công lập về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4-5 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kì II và các kì thi khác. Sở này sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về chuyên môn.

Đà Nẵng ra công văn khẩn cho học sinh, sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đà Nẵng quyết định cho học sinh các cấp, trẻ mầm non nghỉ học từ ngày 4-5

Trước đó, cũng trong tối ngày 3-5, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm dừng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ. Trong đó có tạm dừng hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ. Đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại, khuyến khích dạy học trực tuyến. 

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình của một ca nghi mắc Covid-19, đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Bệnh nhân này là nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn Phú An, đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Hiện người này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng.

B.Vân