Sợ ảnh hưởng sự nghiệp, võ sĩ Puerto Rico sát hại dã man bạn gái mang thai

Theo NBC News, cô gái 27 tuổi Keishla Rodríguez Ortiz được gia đình báo mất tích từ hôm 29-4. Sau đó vài ngày, người ta phát hiện thi thể của cô trôi dạt vào vịnh San Jose thuộc thành phố San Juan, Puerto Rico. Qua khám nghiệm pháp y, người ta phát hiện cô mang thai đươc vài tuần.

Sợ ảnh hưởng sự nghiệp, võ sĩ Puerto Rico sát hại dã man bạn gái mang thai - Ảnh 1.

Cô gái xinh đẹp bị bức tử do mang thai với người tình

Ngay lập tức, tay đấm nổi tiếng Felix Verdejo bị nghi ngờ có liên quan đến cái chết của bạn gái Keishla và được cảnh sát triệu tập để làm rõ. 

Ban đầu phủ nhận mọi nghi vấn của nhà chức trách nhưng trước chứng cứ không thể chối cãi, Felix Verdejo đã cúi đầu nhận tội. 

Theo lời khai, Felix Verdejo và nạn nhân là bạn học hồi cấp 2, gần đây, do phát hiện người tình mang thai nên võ sĩ này lo lắng, sợ các mối quan hệ ràng buộc này ảnh hưởng tới sự nghiệp nên tìm cách giải quyết.

Felix Verdejo khai đã bắt cóc Keishla, đánh đập tàn nhẫn, tiêm chất kích thích rồi trói tay chân cô bằng dây sắt, buộc vật nặng vào người rồi chở cô lên cầu ném xuống sông. Gã võ sĩ máu lạnh thậm chí còn "bắn vài phát đạn vào thi thể nạn nhân" trước khi ném xuống sông theo mô tả của truyền thông địa phương.

Sợ ảnh hưởng sự nghiệp, võ sĩ Puerto Rico sát hại dã man bạn gái mang thai - Ảnh 2.

Võ sĩ Felix Verdejo (phải) bị cáo buộc tội sát nhân

Văn phòng luật sư San Juan nhận định nếu bị kết tội giết người, Felix Verdejo sẽ cầm chắc án tử hình. 

Cảnh sát đang tiến hành điều tra toàn diện vụ việc để xác định xem Felix có đồng phạm hay không. 

Theo lời kể của mẹ nạn nhân, Felix Verdejo không muốn có con vì sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp. Chính vì thế, khi Keishla báo có thai, Felix Verdejo đã rất tức giận và nhiều lần đe dọa cô.

Sợ ảnh hưởng sự nghiệp, võ sĩ Puerto Rico sát hại dã man bạn gái mang thai - Ảnh 3.

Felix Verdejo tự chôn vùi sự nghiệp nhiều hứa hẹn

Felix Verdejo là võ sĩ hạng nhẹ rất nổi tiếng ở Puerto Rico, từng thượng đài tổng cộng 29 trận và giành được 27 chiến thắng bằng knock-out. Võ sĩ này từng nhiều năm giữ chức vô địch hạng nhẹ của WBO Latino và đại diện Puerto Rico thi đấu ở Olympic London 2012.

Đăng Minh (theo USA Today)