Đà Nẵng có thêm ca dương tính với SARS-CoV-2, là nữ nhân viên khách sạn Phú An

Trưa 4-5, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, xác nhận trên địa bàn ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2. Đó là trường hợp nữ (là nhân viên tại khu vực spa của khách sạn Phú An, đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Nữ nhân viên này là người có tiếp xúc gần với BN 2982 (N.T. N, SN 1993, trú TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, được Bộ Y tế công bố là ca mắc Covid-19 sáng ngày 4-5). 

Nữ bệnh nhân này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng vào sáng 4-5. Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi, cho biết bệnh nhân chỉ có biểu hiện sốt nhẹ và đau họng, hiện sức khỏe vẫn bình thường. Hiện ngành y tế TP Đà Nẵng đang ráo riết điều tra, truy vết dịch tễ liên quan đến nữ bệnh nhân này.

Đà Nẵng có thêm ca dương tính với SARS-CoV-2, là nữ nhân viên khách sạn Phú An - Ảnh 1.

Khách sạn Phú An hiện đã được phong tỏa và cách ly toàn bộ nhân viên làm việc tại đây sau khi có ca mắc cộng đồng BN 2982

Tối 3-5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly đối với khách sạn Phú An. Đây là nơi làm việc của BN 2982. Ngành y tế Đà Nẵng đã tổ chức cách ly tại khách sạn An Phú theo quy định của Bộ Y tế đối với tất cả những người làm việc tại khách sạn này gồm 11 người.  Bệnh nhân 2982 là nhân viên bán vé khu vực Spa tại khách sạn Phú An.

Từ ngày 28-4 đến ngày 2-5, bệnh nhân đi làm theo ca ở khách sạn Phú An. Trong suốt thời gian này, bệnh nhân di chuyển liên tục ở nhiều địa điểm tại TP Hội An và TP Đà Nẵng, tiếp xúc với nhiều người. 

Trong đó, bệnh nhân có đến nhiều siêu thị, quán ăn, karaoke, quán bar… ở 2 địa phương này. Đến ngày 2-5, bệnh nhân có triệu chứng sốt và đến thì vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám bệnh. Đến ngày 3-5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Chiều 3-5, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Hoàn Mỹ đến Bệnh viện Phổi để điều trị.

Đà Nẵng có thêm ca dương tính với SARS-CoV-2, là nữ nhân viên khách sạn Phú An - Ảnh 2.
B.Vân