Phát hiện hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thu giữ nhiều tang vật

Ngày 4-5, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang điều tra nhóm người Trung Quốc nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát hiện hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thu giữ nhiều tang vật - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ những người nhập cảnh trái phép - Ảnh: Facebook

Trước đó, đêm 3-5, 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện khi cư trú tại phường Khai Quang và phường Liên Bảo thuộc TP Vĩnh Yên.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế. Tại nơi ở của các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp, lực lượng chức năng phát hiện một số thiết bị cá nhân như: Điện thoại, laptop và một số sim điện thoại chưa kích hoạt.

Những tang vật liên quan của các đối tượng chưa kịp mang theo trước khi bỏ chạy đã được lực lượng chức năng thu giữ, phục vụ cho việc điều tra. Toàn bộ khu vực nơi ở của các đối tượng này đã được phun khử khuẩn.

Sáng 4-5, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện thêm 13 người khác nghi ngờ có dấu hiệu nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn TP Vĩnh Yên. 13 người này đang được điều tra để làm rõ.

Hiện tình hình dịch Covid-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc đang diễn biến rất phức tạp, đã có nhiều ca mắc Covid-19 và nhiều trường hợp F1.

Phát hiện hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thu giữ nhiều tang vật - Ảnh 2.
B.H.Thanh