Khởi tố đối tượng tổ chức cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Chiều 4-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, Thượng tá Bùi Minh Tiến, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc, xác nhận thông tin đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh để điều tra về hành vi Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.

Khởi tố đối tượng tổ chức cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, bắt giữ hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh: Facebook

Theo Thượng tá Bùi Minh Tiến, hiện đơn vị cũng đang tích cực điều tra làm rõ các dấu hiệu của đường dây nhập cảnh trái phép, đồng thời xem xét 52 đối tượng trên nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp có cùng một đường dây hay ổ nhóm nhập cảnh trái phép này hay không.

Trước đó, tối 3-5, các lực lượng Công an TP Vĩnh Yên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện 39 trường hợp là người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại các địa chỉ: số 19 Ngô Gia Tự (phường Khai Quang), số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ (phường Liên Bảo), thuộc TP Vĩnh Yên. 

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế. Tại nơi ở của các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp, lực lượng chức năng phát hiện một số thiết bị cá nhân như: Điện thoại, laptop và một số sim điện thoại chưa kích hoạt.

Những tang vật liên quan của các đối tượng chưa kịp mang theo trước khi bỏ chạy đã được cơ quan chức năng thu giữ để phục vụ cho việc điều tra, làm rõ.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ thêm 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp trên địa bàn TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khởi tố đối tượng tổ chức cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.
B.H.Thanh