Dự đám cưới có người mắc Covid-19, một gia đình phải đi cách ly

Sáng nay 5-5, ông Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đã rà soát và xác định được 4 người trong 1 gia đình là F1 tham gia đám cưới ở Hà Nam có người nhiễm Covid-19.

Dự đám cưới có người mắc Covid-19, một gia đình phải đi cách ly - Ảnh 1.

Huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam tổ chức phong tỏa thôn Gốm (xã Thụy Lôi) để truy vết những người dự đám cưới

Theo đó, qua truy vết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã xác định có 2 gia đình 4 người ở đường Nguyễn Thị Lợi, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn có đi dự đám cưới ở Hà Nam.

Gia đình này đã được đưa lên Trung tâm giáo dục Quốc phòng (Trường đại học Hồng Đức, TP Thanh Hóa) để cách ly tập trung từ chiều 4-5. Hiện những người này đã được lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2. Đồng thời đang thực hiện truy vết các F2 để phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó, ngày 27-4, chị L.T.Q.A (ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) tham gia đám cưới ở xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đến ngày 3-5, chị A. được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Kim Bảng ngay trong đêm đã tổ chức điều tra, truy vết người tham dự đám cưới và đã truy vết được 12 trường hợp F1. Cô dâu cũng đã được đưa đi cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của CDC tỉnh Thanh Hóa, kể từ ngày 29-4 đến sáng nay 5-5, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chưa có ca nhiễm Covid-19. Qua rà soát, truy vết đã phát hiện gần 40 F1 và 358 F2 liên quan đến các ca bệnh ở nhiều tỉnh, thành.

Dự đám cưới có người mắc Covid-19, một gia đình phải đi cách ly - Ảnh 2.
Tuấn Minh