Nha Trang: Một nhà hàng bị xử phạt vì niêm yết giá gây nhầm lẫn

Theo đó, UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với ông Nguyễn Tấn Vũ – chủ cơ sở kinh doanh Hải Sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 (đường Tô Hiệu, TP Nha Trang).

Cụ thể, ông Vũ bị phạt 4.000.000 đồng vì kinh doanh dịch vụ ăn uống để cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng, không che chắn và bị phạt 750.000đ vì hành vi niêm yết giá không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng. Tổng số tiền phạt của 2 hành vi là 4.750.000đ.

Nha Trang: Một nhà hàng bị xử phạt vì niêm yết giá gây nhầm lẫn - Ảnh 1.

Quyết định xử phạt nhà hàng Hải Sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 (đường Tô Hiệu, TP Nha Trang)

Trước đó, một khách du lịch nước ngoài đã phản ánh đến cơ quan chức năng rằng nhà hàng Hải Sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 bán hàng theo kiểu mập mờ. Du khách này khi vào nhà hàng muốn ăn tôm hùm với giá 1,2 triệu đồng/kg. Sau đó, nhà hàng đã chế biến 1 con tôm hùm với trọng lượng 1,9kg. Tuy nhiên, đến khi tính tiền, nhà hàng đưa hóa đơn với món tôm hùm có mức thanh toán 3,5 triệu đồng/kg. Khách phản ứng, nhà hàng giải thích loại tôm hùm mà khách đã ăn là loại tốt hơn nên có giá cao hơn.

Kỳ Nam