Lật tẩy chiêu bài chuốc say để lừa đảo đánh bạc

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 5-5 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Hữu Linh (SN 1984), Nguyễn Thị Trúc Linh (SN 1979), Phạm Hiền (SN 1978), Nguyễn Thị Tuyết Sang (SN 1985), Võ Thành Cang (SN 1977), Bùi Anh Tuấn (SN 1985) và Nguyễn Thị Tuyết Sương (SN 1977), tất cả cùng trú trên địa bàn tỉnh, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lật tẩy chiêu bài chuốc say để lừa đảo đánh bạc - Ảnh 1.

5 trong số 7 đối tượng bị khởi tố

Các "con mồi" mà nhóm đối tượng này nhắm đến là những người có công việc ổn định, kinh tế khá giả. Nhóm đối tượng này chủ động tìm kiếm và làm quen, lấy số điện thoại nạn nhân, sau đó liên lạc giả vờ đặt hàng hoặc hợp đồng mua các sản phẩm liên quan công việc của họ. Khi lấy được lòng tin, nhóm đối tượng này cố tình mời nạn nhân đi ăn nhậu, chuốc say rồi chở đến nhà nghỉ hoặc quán karaoke đánh bạc.

Khi đánh bạc, nhóm đối tượng này móc nối với nhau đổi bài, xóa bài để thắng cuộc. Nếu nạn nhân không có tiền mặt hoặc thua hết số tiền mang theo thì các đối tượng này sẽ cho vay, sau đó yêu cầu họ trả tiền trong thời gian sớm nhất. Số tiền chiếm đoạt được, chúng chia nhau tiêu xài.

Với thủ đoạn trên, tính từ tháng 2-2020 đến khi bị bắt, 7 đối tượng trên đã lừa đảo 4 nạn nhân chiếm đoạt tổng số tiền gần 1,2 tỉ đồng.

Quang Tám