Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly 12 F1 liên quan nữ nhân viên bar New Phương Đông

Ngày 5-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện cách ly đối với 12 cán bộ, nhân viên công tác tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Châu Đức do liên quan đến trường hợp nghi nhiễm là bà B.T.T. (SN 1977, trú tại phường Xuân Thanh, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai; làm việc tại quán bar New Phương Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Theo thông tin ban đầu, dịp lễ 30-4 vừa qua, đoàn cán bộ, nhân viên, người lao động của Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Châu Đức đã đến Đà Nẵng. Đêm 1-5, 12 nhân viên, cán bộ của văn phòng đã đến quán bar New Phương Đông. Những người này đã gặp bà B.T.T - người nghi mắc Covid-19, hiện có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính SARS-CoV-2.

Do biết có đoàn khách từ Bà Rịa - Vũng Tàu nên bà T. đã đến giao lưu. Sau khi biết bà T. dương tính với SARS-CoV-2, các cán bộ, nhân viên này đã nhanh chóng khai báo y tế.

Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly 12 F1 liên quan nữ nhân viên bar New Phương Đông - Ảnh 1.

Bà Rịa-Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, nhân viên của tỉnh

Ngoài ra, 28 cán bộ, nhân viên khác của Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Châu Đức cũng đang thực hiện cách ly tại nhà do tiếp xúc 12 người nêu trên. Tất cả những trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Liên quan trường hợp nghi nhiễm nêu trên, đêm 4-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai thông báo bà B.T.T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm, bà T. được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để được cách ly, điều trị.

Bà T. cho biết khi làm việc ở New Phương Đông, bà từng tiếp xúc chị Đ.T.T. – người đi cùng bệnh nhân 2982 đến quán bar này.

Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly 12 F1 liên quan nữ nhân viên bar New Phương Đông - Ảnh 2.

Khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. (Nguồn: BỘ Y TẾ)

Tin, ảnh: Ngọc Giang