Đà Nẵng tiếp tục phong tỏa 1 chung cư gần 500 người ở do có ca nghi nhiễm Covid-19

Ngày 6-5, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho hay ngành y tế quận đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gần 500 người sống tại khu chung cư 12T3 (đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông). 

Vị này cho hay lực lượng chức năng đang phong tỏa tạm thời chung cư 12T3 để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân và tiến hành phun khử khuẩn. 

Đà Nẵng tiếp tục phong tỏa 1 chung cư gần 500 người ở do có ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Quân đội đưa xe chuyên dụng tới khử khuẩn tại chung cư trên đường Bùi Dương Lịch. Ảnh: Khánh Hưng

Phun khử khuẩn chung cư 12T3 sáng 6-5. Video: Khánh Hưng

Theo một nguồn tin của Báo Người Lao Động, việc tạm thời phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm do liên quan một ca có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sinh sống tại khu chung cư này. Đó là một nữ nhân viên làm việc tại vũ trường New Phương Đông (đường Đống Đa, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa khu vực xung quanh  vũ trường New Phương Đông. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng điều động 2 xe chuyên dụng cùng 22 chiến sĩ của Tiểu đoàn Phòng hóa 78 và Đội Y tế dự phòng đến phun hóa chất khử khuẩn tại vũ trường New Phương Đông và khu chung cư 12T3.

Đà Nẵng tiếp tục phong tỏa 1 chung cư gần 500 người ở do có ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Toàn bộ khu chung cư này có gần 500 người sinh sống với hơn 130 hộ. Ảnh: Khánh Hưng

Đến nay, Bộ Y tế đã công bố một ca mắc Covid-19 liên quan đến vũ trường New Phương Đông. Đó là nữ bệnh nhân 2999, làm quản lý vũ trường này, hiện được cách ly và điều trị tại Đồng Nai. Nữ quản lý này làm việc ở vũ trường New Phương Đông và đến ngày 3-5 thì về Đồng Nai, cùng ngày có kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính.

Cũng tại vũ trường New Phương Đông, bệnh nhân 2982 (nam nhân viên bán vé spa tại khách sạn Phú An, đường 2-9, quận Hải Châu) lui tới trước khi phát hiện mắc Covid-19.

Đà Nẵng tiếp tục phong tỏa 1 chung cư gần 500 người ở do có ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Lấy mẫu xét nghiệm trong khu chung cư. Ảnh: Vân Anh

Đà Nẵng tiếp tục phong tỏa 1 chung cư gần 500 người ở do có ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 5.
B.Vân