Nữ giám đốc Tài chính Nhật Cường nhắn nhủ chồng "ra tù sẽ là người vợ tốt hơn"

Cuối giờ sáng nay 7-5, kết thúc phần đối đáp phiên toà xét xử vụ án Nhật Cường, Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP Hà Nội cho 14 bị cáo trong vụ án được nói lời sau cùng trước khi đi vào nghị án.

Nữ giám đốc Tài chính Nhật Cường nhắn nhủ chồng ra tù sẽ là người vợ tốt hơn - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Bảo Ngọc

Được nói lời sau cùng đầu tiên, bị cáo Trần Ngọc Ánh, phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường), cho biết ngay từ khi bị khởi tố, bắt tạm giam đã biết Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường (đang bỏ trốn), các bị cáo hoàn toàn có thể chối tội, đổ tội tất cả cho Bùi Quang Huy. Tuy nhiên, bị cáo đã tập hợp các bị cáo khác và nói phải thành khẩn khai báo, phối hợp tích cực với cơ quan điều tra để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ án. 

"Nếu không có sự phối hợp tích cực của các bị cáo, cơ quan điều tra cũng sẽ gặp khó khăn trong quá trình điều tra và sẽ không có những con số chi tiết như vậy trong bản kết luận điều tra. Do vậy, mong HĐXX xem xét tinh thần hợp tác, thành khẩn khai báo để lượng hình, giảm bớt hình phạt cho các bị cáo"- bị cáo Ánh nói.

Nữ giám đốc Tài chính Nhật Cường nhắn nhủ chồng ra tù sẽ là người vợ tốt hơn - Ảnh 2.

Các bị cáo tại phiên toà

Tiếp đến, bị cáo Nguyễn Bảo Ngọc, Giám đốc Tài chính Công ty Nhật Cường, gửi lời cảm ơn tới HĐXX và VKSND, cùng các luật sư đã bào chữa cho mình và các bị cáo. Bị cáo Ngọc cho rằng, đối với tội "Buôn lậu", bị cáo đã rất phối hợp với cơ quan điều tra và thành khẩn khai báo tại tòa. Còn tội "Vi phạm về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng", trong quá trình tạm giam, do tâm lý không tốt nên lời khai của bị cáo có phần không chính xác. Bị cáo Ngọc khẳng định, lời khai của mình tại phiên tòa là trung thực, thành khẩn.

"Bị cáo muốn nói với chồng của mình rằng, anh ở nhà hãy cố gắng chăm sóc bố mẹ già, con cái tốt. Khi chấp hành án xong em về chắc chắn sẽ là người vợ, người mẹ tốt hơn"- bị cáo Ngọc xúc động nói và cuối cùng bị cáo này mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình để được sớm trở về với gia đình, xã hội.

Tại bục khai báo bị cáo Bùi Quốc Việt, nhân viên Công ty Nhật Cường (anh trai Bùi Quang Huy), mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo là nhân viên Công ty Nhật Cường. Bản thân bị cáo Việt đã nhận thức được hành vi phạm tội của mình khi làm việc với cơ quan điều tra.

HĐXX thông báo nghị án, dự kiến sẽ tuyên án vào lúc 15 giờ ngày 10-5 tới đây.

Trước đó, VKSND đề nghị tòa tuyên án phạt Trần Ngọc Ánh từ 15 - 16 năm tù; Đỗ Quốc Huy, giám đốc bán hàng Nhật Cường, từ 13 - 14 năm tù; Ngô Tuấn Sửu, giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng Thanh Sơn, từ 7 - 8 năm tù; Bùi Quốc Việt, nhân viên Nhật Cường, từ 7 - 8 năm tù và 7 bị cáo khác từ 3 đến 13 năm tù cùng về tội Buôn lậu.

Bị cáo Nguyễn Bảo Ngọc giám đốc tài chính Nhật Cường từ 5 - 6 năm tù về tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" và 9 - 10 năm tù về tội "Buôn lậu", tổng hình phạt từ 14 đến 16 năm tù. Bị cáo Bị cáo Nguyễn Thị Bích Hằng kế toán trưởng Nhật Cường từ 4 - 5 năm tù về tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".

Nguyễn Hưởng