Bình Dương: Gần 100 công nhân nộp đơn khởi kiện giám đốc công ty bỏ trốn

Chiều 7-5, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên nắm bắt tình hình, phối hợp với các cơ quan liên quan để bảo vệ tốt nhất quyền, lợi hợp pháp cho người lao động từng làm việc tại Công ty TNHH Đồ Gỗ Hằng Thắng (đường D4, KCN Nam Tân Uyên) sau khi giám đốc rời khỏi công ty bất thường.

Trước đó Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên cho biết đã hướng dẫn công nhân làm đơn khởi kiện đòi quyền lợi khi chủ công ty này về Trung Quốc.

Bình Dương: Gần 100 công nhân nộp đơn khởi kiện giám đốc công ty bỏ trốn - Ảnh 1.

Cửa của Công ty TNHH Đồ Gỗ Hằng Thắng đã bị đóng, còn giám đốc thì được cho rằng đã cao chạy xa bay về Trung Quốc.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, hơn 200 công nhân Công ty TNHH Đồ Gỗ Hằng Thắng trở lại làm việc thì bất ngờ thấy công ty đóng cửa.

Bình Dương: Gần 100 công nhân nộp đơn khởi kiện giám đốc công ty bỏ trốn - Ảnh 2.

Người Lao Động làm đơn khởi kiện Công ty TNHH Đồ Gỗ Hằng Thắng vào sáng 7-5 vì có hành vi "đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và yêu cầu trả tiền lương và các chế độ khác".

Được biết Công ty TNHH Đồ Gỗ Hằng Thắng do ông Cao Wei Jun (quốc tịch Trung Quốc) làm chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc. Trước khi sự việc xảy ra, toàn bộ công ty này có 250 công nhân và 4 chuyên gia người Trung Quốc. Còn ông Cao Wei Jun trước khi về Trung Quốc chưa chi trả tiền lương và các chế độ cho công nhân. Ngoài ra công ty này còn nợ tiền thuê nhà xưởng đến hết tháng 3-2021 là trên 1,4 tỉ đồng.

Bình Dương: Gần 100 công nhân nộp đơn khởi kiện giám đốc công ty bỏ trốn - Ảnh 3.

Hiện có khoảng gần 100 công nhân đã làm đơn khởi kiện vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các cơ quan chức năng thị xã Tân Uyên để bảo vệ quyền lợi cho người lao động, hiện có 5 công ty trong KCN Nam Tân Uyên đã nhận toàn bộ số công nhân của Công ty Đồ Gỗ Hằng Thắng vào làm việc. Theo tìm hiểu của chúng tôi đến ngày 7-5 đã có gần 100 công nhân làm đơn khởi kiện công ty này vì có hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và yêu cầu trả tiền lương và các chế độ khác.

Bài-ảnh:THÀNH ĐỒNG