Phát hiện nữ sinh 16 tuổi dương tính SARS-CoV-2

Sáng nay 8-5, tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết tại địa phương vừa phát hiện thêm một trường hợp được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Phát hiện nữ sinh 16 tuổi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngành y tế lập chốt kiểm soát chống dịch ở khu phố 2 người nhiễm Covid-19 sinh sống

Theo thông tin, ca bệnh Covid-19 mới này là một nữ sinh 16 tuổi, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Học sinh này là con gái của người phụ nữ nhiễm Covid-19 được xác định là bệnh nhân 3126.

Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cũng đã chỉ đạo Trường THPT Lê Quý Đôn tạm dừng hoạt động dạy học để thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Như vậy, đến sáng nay 8-5, tỉnh Nam Định ghi nhận đã có 2 trường hợp dương tính với Covid-19. Ca đầu tiên liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) khi người phụ nữ này tới viện chăm mẹ từ ngày 2-4 đến ngày 28-4.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo UBND huyện Trực Ninh thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thị trấn Cổ Lễ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 8-5 theo Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, nơi 2 mẹ con nhiễm Covid-19 sinh sống cũng đã được phong tỏa, lực lượng chức năng đã thiết lập 5 chốt kiểm dịch và tiến hành truy vết, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những người đã tiếp xúc để chống dịch.

Phát hiện nữ sinh 16 tuổi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tuấn Minh