Thêm một loạt ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Hà Nội

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết tính đến 9 giờ sáng 8-5, đã ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới (1 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, 1 liên quan khoa Gan-Mật-Tụy Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và 1 trường hợp nhập cảnh).

Thêm một loạt ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại nhiều quận huyện ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, và đoàn công tác kiểm tra tại một số địa điểm đang phong tỏa, cách ly trên địa bàn vào sáng 8-5

Bệnh nhân Đ.H.T. (nam, sinh năm 1962, địa chỉ tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ), là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, đã ra viện và là F1 của bệnh nhân Đ.T.L. (Bệnh nhân Đ.T.L là người chăm sóc bệnh nhân Đ.H.T tại viện) được Trung tâm Y tế Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 7-5 và ngày 8-5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân Đ.T.L. cũng có kết quả xét nghiệm dương tính vào sáng 8-5.

Bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là N.T.H. (nữ, sinh năm 1958, địa chỉ tại Dương Nội, Hà Đông), là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Gan-Mật-Tụy, được Trung tâm Y tế Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm ngày 7-5, ngày 8-5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nhập cảnh là P.Q.H. (nam, sinh năm 1991, quê quán: Lê Chân, Hải Phòng). P.Q.H. là người nhập cảnh từ Canada về Việt Nam ngày 6-5-2021, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Trung đoàn B59, Chương Mỹ. Kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào 7 giờ sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cũng đã công bố 9 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó 6 ca tại cộng đồng, 3 ca nhập cảnh cách ly tại khu cách ly tập trung. Như vậy, chỉ trong buổi sáng ngày 8-5, Hà Nội đã phát hiện 8 ca dương tính SARS-CoV-2 tại cộng đồng và 4 ca nhập cảnh.

CDC Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân đã từng đến khám chữa bệnh, chăm sóc người nhà, thăm bệnh nhân, làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 14-4 đến nay, đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày từ ngày 16-4 đến nay và có các yếu tố dịch tễ liên quan đến những vùng dịch khác cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969082115 - 0949396115.

Thêm một loạt ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại nhiều quận huyện ở Hà Nội - Ảnh 2.
B.H.Thanh