Nữ tổng giám đốc thẩm mỹ viện Amida mắc Covid-19

Ngày 9-5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình một ca mắc Covid-19 là bệnh nhân N.T.P.A (SN 1993, ngụ chung cư F.home, đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân này là tổng giám đốc thẩm mỹ viện Amida (TP  Đà Nẵng)

Theo đó, từ ngày 20 đến 26-4, bệnh nhân sống tại chung cư F.home, hằng ngày chỉ tiếp xúc với nhân viên thẩm mỹ viện và người nhà. Ngày 28-4, bệnh nhân đi họp  tại Central chapter tại Stay Hotel đường 3-2. Đến 15 giờ cùng ngày, bệnh nhân đi đám cưới cùng N.T.T.D (BN 3131) tại Quảng Ngãi. Ngày 30-4 đến 1-5, bệnh nhân đi resort Hội An chơi, buổi tối có ghé ăn cơm gà Bà Nga tại Hội An, đi ăn chè gần khu giữ xe cùng nhân viên trong công ty sau đó đi về nhà bằng ôtô riêng.

Nữ tổng giám đốc thẩm mỹ viện Amida mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Thẩm mỹ viện Amida trên đường Phan Châu Trinh - Đà Nẵng

Ngày 2-5, lúc 8 giờ 30 phút, bệnh nhân bắt đầu đi làm đến cơ sở 2 của thẩm mỹ viện trên đường Phan Châu Trinh cùng chồng và có tiếp xúc với nhân viên công ty. Đến 16 giờ cùng ngày, bệnh nhân đi cafe cùng D. tại quán Book Cafe đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, có tiếp xúc với 1 nhân viên phục vụ, sau đó về công ty lúc 17 giờ 30 phút. 

Đến 20 giờ, bệnh nhân họp với toàn thể công ty tại 222 Phan Châu Trinh, 22 giờ 30 phút thì nghỉ về nhà. Lúc này bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng rét run. Ngày 3-5, bệnh nhân có triệu chứng: sốt, đau đầu, ho nhẹ, mất vị giác, nhức mỏi người. Sau đó, bệnh nhân nhờ chồng đi mua thuốc tại tiệm thuốc tây gần nhà về uống và bệnh nhân nghỉ ở nhà luôn.

Ngày 4 đến 6-5, được chính quyền thông báo nên bệnh nhân nghỉ tại nhà, trong thời gian này bệnh nhân chỉ tiếp xúc với chồng, con gái và người giúp việc. Chiều ngày 7-5, bệnh nhân đi siêu thị đối diện F.home. Ngày 8-5, bệnh nhân được đưa đi cách ly và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Tính đến thời điểm hiện tại, TP Đà Nẵng đã ghi nhận tổng cộng 26 ca dương tính với Covid-19- đều là nhân viên của thẩm mỹ viện Amida. Trong đó, bao gồm ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố và ca bệnh có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính. Phần lớn những người mắc bệnh đều tham dự cuộc họp của tổng công ty trong tối 2-5. Bệnh nhân đầu tiên được công bố mắc Covid-19 của thẩm mỹ viện này là bệnh nhân số 3131 (nữ nhân viên văn phòng của thẩm mỹ viện, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 

B.Vân