Có 2 ca dương tính SARS-CoV-2, hiệu trưởng và 209 giáo viên, học sinh phải cách ly tập trung

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 11-5, ông Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Thành số 1, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, cho biết do 1 giáo viên và 1 học sinh của trường này có kết quả dương tính SARS-CoV-2, 210 giáo viên và học sinh của trường đã phải cách ly tập trung. Trong số này có 174 học sinh và 36 giáo viên, bao gồm cả hiệu trưởng nhà trường.

Có 2 ca dương tính SARS-CoV-2, hiệu trưởng và 209 giáo viên, học sinh phải cách ly tập trung - Ảnh 1.

210 giáo viên và học sinh của Trường THPT Thuận Thành số 1 phải cách ly tập trung. Ảnh minh hoạ

"Nhờ được các thầy cô động viên nên tâm lý các cháu khá ổn định. Xét nghiệm lần đầu các trường hợp F1 của trường đều âm tính nên chúng tôi cũng rất hi vọng. Lần cách ly này các giáo viên đều mang theo máy tính xách tay nên có thể thiết kế một khu riêng để dạy học trực tuyến cho các học sinh" - ông Thanh cho biết.

Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Thành số 1 cũng bày tỏ sự không đồng tình với phản ứng của nhiều người dân đối với bệnh nhân mắc Covid-19 là học sinh của Trường THPT Kinh Bắc. Học sinh này dương tính SARS-CoV-2 do đi bưng cỗ thuê cho đám cưới được coi là ổ dịch ở Thuận Thành, Bắc Ninh. "Đáng lẽ trường hợp này cần nhận được chia sẻ, động viên vì đã nỗ lực vượt khó thì nhiều người lại công kích vì cho rằng em ấy đã mang dịch bệnh về làng. Tôi rất buồn vì sự đả kích của một số người đối với học sinh này, nhận thức như vậy là rất hạn chế. Dịch bệnh không chừa bất cứ ai nên bất kỳ ai cũng có thể bị lây nhiễm. Tôi đã trao đổi nhiều với các thầy cô trong trường để tạo tâm lý thoải mái nhất cho các học sinh" - ông Thanh nói thêm.

Ông Lê Nho San, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Thành số 1, cho biết 2 trường hợp F0 của trường liên quan đều có nguồn lây từ đám cưới ở huyện Thuận Thành. Nữ sinh lớp 10 có bố mẹ đi dự đám cưới và dương tính với SARS-CoV-2. Trong khi đó 1 cô giáo của trường THPT Thuận Thành số 1 có dạy hợp đồng tại Trường THPT Kinh Bắc, nơi có nam sinh mắc Covid-19 vì đi bưng cỗ thuê tại đám cưới tại xã Mão Điền, Thuận Thành.

Qua truy vết, toàn trường Trường THPT Thuận Thành số 1 có 36 giáo viên diện F1, 50 giáo viên là F2 và 10 giáo viên khác diện F3.

Trong khi đó, số học sinh diện F1 của trường là 174, trong đó phần lớn là học sinh lớp 10, 5 trường hợp F1 đang học lớp 12. 918 học sinh diện F2, và f3 là 393 em. Theo ông Lê Nho San, dù phải cách ly nhưng tất cả các học sinh vẫn đều đang tích cực học online để ôn tập, củng cố kiến thức.

Yến Anh