Sốc: Xả súng đẫm máu ở Nga

Trong một đoạn video của hãng RIA Novosti, một số học sinh nhảy khỏi tầng 3 của trường số 175 khi tiếng súng vang lên. Các học sinh và giáo viên được sơ tán nhanh chóng ngay sau đó.

Lãnh đạo Cộng hòa Tatarstan Rustam Minnikhanov nói với kênh Russia-24: “Chúng tôi mất 7 học sinh lớp 8 gồm 4 em trai và 3 em gái. Các học sinh thiệt mạng ở tầng 3 và 16 người được đưa đến bệnh viện”.

Sốc: Xả súng đẫm máu ở Nga - Ảnh 1.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh:Sputnik

Theo ông Minnikhanov, kẻ tấn công 19 tuổi đã bị bắt giữ và vũ khí được sử dụng không đăng ký chính thức. Y cũng không có đồng phạm.

Một thủ phạm khác ban đầu được cho là vẫn ở bên trong tòa nhà nhưng các quan chức xác nhận chỉ có 1 nghi phạm trong vụ việc.

Đài Sputnik dẫn lời người phát ngôn của cơ quan y tế Tatarstan nói rằng hơn 20 xe cứu thương đã tới hiện trường.

Các lực lượng chức năng đến trường học số 175. Ảnh: Sputnik

Hãng thông tấn TASS hôm 11-5 cho biết ít nhất 11 người thiệt mạng trong vụ xả súng

Vụ tấn công xảy ra khi các nơi làm việc, công sở, trường học tại Nga trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 10 ngày nhân dịp Ngày Quốc tế Lao động và 76 năm kỷ niệm Chiến thắng Phát xít.

Cộng hòa Tatarstan, cách thủ đô Moscow khoảng 800 km, được xem là thủ đô thứ 3 của Nga và là nơi có người Hồi giáo chiếm đa số.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Các vụ xả súng hiếm khi xảy ra ở Nga. Một trong những vụ xả súng lớn gần đây nhất đã xảy ra ở Crimea, nơi Nga sáp nhập vào năm 2018, khi một sinh viên tại một trường cao đẳng giết chết 19 người trước khi tự sát.

Xuân Mai