Nga siết quy định sử dụng súng

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 11-5 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo ông Viktor Zolotov, người đứng đầu Lực lượng Vệ binh quốc gia Nga, khẩn trương đưa ra các quy định mới về loại vũ khí mà người dân có thể sở hữu, cũng như cân nhắc loại vũ khí mà kẻ xả súng đã sử dụng.

Nhà lãnh đạo Nga cũng gửi lời chia buồn đến gia đình những nạn nhân trong vụ xả súng. Theo hãng tin AP, chính quyền địa phương cho biết hỗ trợ khẩn cấp mỗi gia đình nạn nhân khoảng 13.500 USD.

Nga siết quy định sử dụng súng - Ảnh 1.

Nhiều người đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng ở trường học số 175 tại Kazan hôm 11-5 Ảnh: REUTERS

Tuyên bố kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn được đưa ra tại Nga sau vụ xả súng xảy ra tại trường học số 175 ở TP Kazan - Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga. Khoảng 21 người nhập viện điều trị, trong đó có nhiều trẻ em. Cảnh sát và các lực lượng thực thi pháp luật địa phương ngay sau đó bắt giữ thủ phạm là Ilnaz Galyaviyev, 19 tuổi, tốt nghiệp trường này cách đây 4 năm. Thủ phạm đã mua súng lục bán tự động hợp pháp sau khi có giấy phép sở hữu vũ khí hồi tháng trước.

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã khởi tố vụ án giết người hàng loạt và chuyển hồ sơ liên quan lên cơ quan điều tra trung ương trực tiếp điều tra vụ án.

Tường Châu