Luôn lắng nghe và đồng hành với cử tri

Ngày 12-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận 12 (TP HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận 12 với người ứng cử đại biểu HĐND TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 13. Các ứng cử viên gồm các ông Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy quận 12; bà Lê Thị Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch HĐND quận 12; ông Võ Bút Thông, Phó trưởng Phòng Y tế quận 12; ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM.

Trình bày chương trình hành động của mình, ứng cử viên Trần Hoàng Danh cam kết đầu tư nghiên cứu, đề xuất những vấn đề phát triển TP, quận 12 về kinh tế - văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh…

Ứng cử viên Bùi Tá Hoàng Vũ cam kết tập trung hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh tại thị trường trong nước và quốc tế, với quan điểm xem doanh nghiệp là động lực của phát triển kinh tế - xã hội.

Ứng cử viên Lê Thị Ngọc Thanh và Võ Bút Thông cho biết luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên đi cơ sở, nghiêm túc lắng nghe, tận tâm tìm hiểu, chân thành trao đổi để nắm bắt đầy đủ và chia sẻ những vấn đề nhân dân quan tâm.

Trình bày chương trình hành động của mình, ứng cử viên Tô Đình Tuân cho hay với vai trò là một nhà báo có gần 25 năm công tác ở nhiều cơ quan báo chí của TP, trải qua nhiều vị trí, nhiều địa bàn công tác, là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo TP HCM nên ông có điều kiện, kỹ năng nắm bắt thông tin và phản ánh kịp thời, chính xác đến lãnh đạo các ngành, các cấp ở địa phương và trung ương. "Đặc biệt, Báo Người Lao Động nơi tôi đang công tác sẽ nêu lên nguyện vọng, tâm tư của bà con cử tri để các cấp quan tâm, chăm lo tốt hơn" - ứng cử viên Tô Đình Tuân nhấn mạnh. Ông cho rằng báo chí trong đó có Báo Người Lao Động luôn bảo vệ lợi ích chính đáng của cử tri, là nơi để bà con cử tri gửi gắm tâm tư; truyền tải các bức xúc và giải quyết các vấn đề mà có khi cơ quan chức năng chưa thể thực hiện. Bộ phận bạn đọc của Báo Người Lao Động sẵn sàng tiếp nhận, viết bài phản ánh, chuyển cơ quan chức năng những bức xúc của người dân. Bộ phận tư vấn pháp luật của báo sẽ hỗ trợ pháp lý cho người dân và người lao động khi gặp rắc rối về pháp lý.

Luôn lắng nghe và đồng hành với cử tri - Ảnh 1.

Cử tri trao đổi với ứng cử viên Tô Đình Tuân (thứ 2 từ phải sang) và các ứng cử viên khác ngay sau khi hội nghị kết thúc Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Nói thêm về những việc đã cùng tập thể Báo Người Lao Động đồng hành với nhân dân thời gian qua, ứng cử viên Tô Đình Tuân cho hay với chương trình "Học bổng Báo Người Lao Động", ông và tập thể đã kịp thời trao nhiều suất học bổng đến tay các học sinh nghèo vượt khó, học giỏi; chương trình "Mai Vàng nhân ái" (một phần quan trọng trong Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn 26 năm qua) đã kịp thời chăm lo cho những văn nghệ sĩ lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, neo đơn. "Đến nay, chương trình đã thăm, chăm lo, tặng quà cho nhiều văn nghệ sĩ ở TP HCM và nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, riêng quận 12 đã có nhiều văn nghệ sĩ, nghệ nhân được chương trình chăm lo" - ứng cử viên Tô Đình Tuân chia sẻ.

Ứng cử viên Tô Đình Tuân khẳng định tới đây sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm đóng góp vật chất, lương thực, thực phẩm để giúp đỡ bà con nghèo, đau bệnh, già yếu nếu tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian tới; mở các ATM thực phẩm để cung cấp bữa ăn miễn phí cho bà con như Báo Người Lao Động đã làm trong năm 2020 và đã giúp đỡ được hàng chục ngàn người với 56,5 tấn gạo, 30.000 quả trứng... Thực hiện có hiệu quả chương trình "Trái tim miền Trung" nhằm giúp đỡ, hỗ trợ bà con thiệt hại do thiên tai, bão lũ gần 4 tỉ đồng. Đặc biệt, tổ chức chương trình "Tết ấm cho người vô gia cư"; tiếp tục vận động, đẩy mạnh chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tặng cờ Tổ quốc, túi thuốc y tế, dụng cụ sơ - cấp cứu trên biển cho ngư dân 28 tỉnh, thành có biển, 33 đảo, điểm đảo ở Trường Sa và 15 nhà giàn với hơn 420.000 lá cờ, hàng ngàn túi thuốc ở 19 tỉnh, thành. Đồng thời tiếp tục phát triển chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương", đã tặng gần 10.000 lá cờ cùng ảnh Bác Hồ cho đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ thuộc 25 tỉnh; cùng nhau lan tỏa tinh thần yêu nước, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri mong muốn các ứng cử viên nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt lời hứa đối với nhân dân và là cầu nối gắn bó với cử tri, phản ánh được tâm tư nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của cử tri. 

TRƯỜNG HOÀNG