Đà Nẵng yêu cầu không tập trung quá 5 người, hạn chế ra khỏi nhà

Tối ngày 13-5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký ban hành công văn về các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Tại công văn này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương phối hợp với cơ quan chức năng, khẩn trương thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch trong giai đoạn cao điểm hiện tại. 

Cụ thể, kể từ tối ngày 13-5, TP Đà Nẵng yêu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị người dân hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt tại gia đình do nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 rất cao.

Đà Nẵng yêu cầu không tập trung quá 5 người, hạn chế ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Đà Nẵng yêu cầu không tập trung quá 5 người nơi công cộng để phòng dịch Covid-19

Các biện pháp nêu trên dựa vào cơ sở xem xét diễn biến dịch Covid-19 và nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh trong giai đoạn cao điểm hiện nay. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương hướng dẫn triển khai và giám sát việc thực hiện trên địa bàn. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, việc bán hàng ăn, uống tại chỗ; thực hiện nghiêm việc áp dụng “Thẻ đi chợ"; yêu cầu chủ cơ sở triển khai ngay các biện pháp để hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm tại các điểm kinh doanh, giao dịch hàng hóa.

B.Vân