TP HCM: Chỉ còn 22 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC cho hay TP hiện chỉ còn 22 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, TP cũng đang cách ly kiểm dịch Covid-19 đối với 4.314 người tại khu cách ly tập trung và 627 tại nhà/nơi lưu trú.

TP cũng đang thực hiện việc giám sát người sau cách ly về cư trú tại TP và giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định. Hiện số bệnh nhân sau xuất viện đang trong thời gian giám sát là 26 người.

Covid-19 mới nhất tại TP HCM:  Chỉ còn 22 bệnh nhân đang điều trị - Ảnh 1.

Công tác của nhân viên chống dịch tại TP HCM (Ảnh: HCDC)

Chiến dịch tiêm ngừa Covid-19 đợt 2 đã cơ bản hoàn thành. Đối tượng tiêm trong đợt 2 bao gồm: nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại sân bay, nhân viên cảng biển, nhân viên khách sạn được sử dụng làm khu cách ly tập trung và nhân viên vận chuyển người cách ly.

Tổng số người được tiêm trong chiến dịch đợt 2 là 61.140 người. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

Từ ngày 30-4, TP đã mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, cảng hàng hải, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất … Theo đó, 21.976 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Do tình hình dịch Covid- 19 tiếp tục diễn biến phức tạp nên HCDC khuyến cáo người dân cần hạn chế tối đa việc người nhà vào thăm, chăm sóc người bệnh ở bệnh viện. Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng. Thường xuyên lau chùi các bề mặt tiếp xúc nơi công cộng.

Covid-19 mới nhất tại TP HCM:  Chỉ còn 22 bệnh nhân đang điều trị - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH