Hành động thiết thực vì người lao động

Ủy ban bầu cử tỉnh Thanh Hóa công bố 24 người ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Số ĐBQH khóa XV được bầu của tỉnh Thanh Hóa là 14 đại biểu. Cùng với đó, có 5 đơn vị bầu cử ĐBQH.

Ông Võ Mạnh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, là ứng viên ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 1, gồm TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn và các huyện Hoằng Hóa, Đông Sơn.

Hành động thiết thực vì người lao động - Ảnh 1.

Ông Võ Mạnh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV

Cùng đơn vị vận động bầu cử ĐBQH với ông Võ Mạnh Sơn có các ứng viên: Bà Mai Thị Hằng, giáo viên Trường THPT Thạch Thành I, huyện Thạch Thành; bà Phan Thị Hương, Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Hậu Lộc; ông Bùi Mạnh Khoa, Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Thanh Hóa; và ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hoá.

Là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, với trình độ chuyên môn Tiến sỹ Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, trải qua các vị trí công tác khác nhau, ông Sơn hy vọng được đưa hết tài lực, tâm huyết góp phần thực hiện hiệu quả hơn nữa chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Mục tiêu khi trở thành ĐBQH, ông sẽ tích cực nghiên cứu, lắng nghe ý kiến của cử tri, phân tích lựa chọn thông tin, cân nhắc đánh giá và tham gia đóng góp có chất lượng vào các dự luật, góp phần xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam.

Trên cương vị công tác của mình, ông Sơn cho biết sẽ đặc biệt quan tâm đến cơ chế chính sách để thực hiện hiệu quả hơn nữa chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; Đề xuất các cơ chế chính sách, giải pháp để hỗ trợ, định hướng phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản, thủy hải sản, cơ chế đảm bảo tiêu thụ các sản phẩm của nông dân.

Bên cạnh đó, ông sẽ xây dựng cơ chế chính sách đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện chính sách đối với người có công, người nghèo, trẻ em, người già, người tàn tật; đề xuất giải quyết việc làm cho người nghèo, cho thanh niên và sinh viên sau khi ra trường... góp phần giảm nghèo bền vững.

Hành động thiết thực vì người lao động - Ảnh 2.

Ông Võ Mạnh Sơn (áo sơ mi xanh) đi thăm, động viên công nhân, NLĐ trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn

Ông cũng khẳng định, là người đứng đầu của tổ chức Công đoàn tỉnh Thanh Hóa, ông sẽ tập trung quan tâm đến việc bảo vệ quyền lợi cho người lao động (NLĐ).

Cụ thể, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, bảo đảm phúc lợi tốt nhất cho đoàn viên, NLĐ, giúp NLĐ có thêm nhiều quyền lợi về vật chất, tinh thần, tin tưởng tham gia và gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Phát huy hiệu quả cao nhất các chủ trương, cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ dành cho công nhân viên chức lao động và tổ chức Công đoàn, tạo nguồn lực mới để Công đoàn thực sự là tổ chức đại diện tốt nhất của NLĐ.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết sẽ tích cực đề xuất các giải pháp nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động công vụ nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu của người dân. Thực hiện tinh giản biên chế; tăng cường đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động có hiệu quả.

Trong đó, đặc biệt chú ý đến cơ chế, chính sách thu hút những người có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực, uy tín và tinh thần thái độ tận tâm, tận tụy phục vụ nhân dân vào làm việc trong các cơ quan, tổ chức của Nhà nước.

Ngoài ra, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt chính sách đất đai, giải phóng mặt bằng; đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là ở khu vực nông thôn, vùng khó khăn và cơ sở vật chất phục vụ giáo dục, y tế, văn hóa; chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp.

"Tôi sẽ thường xuyên liên hệ, tiếp xúc với cử tri nơi ứng cử và nơi cư trú, tìm hiểu, ghi nhận, tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của cử tri để chuyển tải, phản ánh trung thực, đầy đủ đến Quốc hội. Đồng thời kiên trì bảo vệ trước Quốc hội những ý kiến đề xuất, những nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân"- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh.

Tuấn Minh