Bệnh nhân Covid-19 tấn công nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

Ngày 15-5, TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết một nữ điều dưỡng của Khoa Nội tổng hợp (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung, huyện Đông Anh) bị một bệnh nhân Covid-19 tấn công vào sáng cùng ngày.

Theo ông Phạm Ngọc Thạch, nam bệnh nhân đang cách ly và điều trị Covid-19 tại khoa Nội Tổng hợp, sau đó tới phòng hành chính to tiếng, yêu cầu nữ điều dưỡng cung cấp số điện thoại của lãnh đạo bệnh viện.

Khi được giải thích về việc phải chờ đợi và xin ý kiến lãnh đạo khoa, bệnh nhân này đã xông tới tấn công nữ điều dưỡng. Nam bệnh nhân có hành động đe doạ, bóp cổ nữ điều dưỡng. Thời điểm đó, các bảo vệ của bệnh viện đã có mặt kịp thời và can thiệp.

Theo Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ, nhưng bước đầu có thể nhận định do trạng thái tinh thần của bệnh nhân không ổn định, dễ bị bức xúc, kích động sau thời gian dài phải cách ly, điều trị Covid-19.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là bệnh viện tuyến đầu trong điều trị người mắc Covid-19 của cả nước. Đến nay, bệnh viện tiếp nhận 821 ca Covid-19, trong đó 475 người đã được công bố khỏi bệnh, 27 bệnh nhân chuyển sang cơ sở y tế khác, còn 318 ca đang điều trị.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, từ ngày 5-5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh bị cách ly y tế với hơn 800 người gồm y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà sau chùm ca bệnh Covid-19 phát hiện tại đây.

Bệnh nhân Covid-19 tấn công nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới - Ảnh 1.
Minh Chiến