Tụ tập ăn nhậu trong thời gian cách ly, đấm nhân viên chốt kiểm soát Covid-19

Trưa nay 22-5, thượng tá Phạm Hữu Tuấn, Trưởng Công an huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang), cho biết cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lương Văn Tiến (37 tuổi, trú xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Tụ tập ăn nhậu trong thời gian cách ly, còn đấm nhân viên chốt kiểm soát Covid-19 - Ảnh 1.

Lương Văn Tiến tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 30 ngày 21-5, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát thôn Nội (xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng) để phòng chống dịch đã phát hiện 6 người có ý định vượt qua chốt kiểm soát phòng dịch để vào địa bàn xã Nội Hoàng. Lực lượng làm nhiệm vụ đã ngăn chặn, giải thích và đề nghị nhóm người này quay về, không cho vào địa bàn đang bị phong tỏa phòng dịch.

Tuy nhiên, bất chấp lời đề nghị của Tổ công tác, một thanh niên trong nhóm đã chống đối, đấm một thành viên trong tổ kiểm dịch, tiếp đó cả nhóm cùng vượt qua chốt vào sâu trong địa bàn xã Nội Hoàng. Ngay lập tức, Công an huyện Yên Dũng đã huy động lực lượng, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tổ chức truy bắt, đưa nhóm thanh niên về trụ sở UBND xã Nội Hoàng để làm việc.

Lực lượng chức năng xác định người có hành vi chống đối, hành hung thành viên tổ kiểm soát là Lương Văn Tiến. Nhóm người đi cùng Tiến gồm: Thân Văn Tuân (32 tuổi, trú xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng); Nguyễn Hải Vũ (37 tuổi), Nguyễn Đức Duy (42 tuổi), Đào Văn Pháp (32 tuổi) và Lương Ngọc Toàn (33 tuổi), cùng trú tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Bước đầu, Công an huyện Yên Dũng xác định ngày 21-5, nhóm này tụ tập về nhà Tiến uống rượu. Sau bữa nhậu, cả nhóm rủ nhau vượt chốt để sang xã Nội Hoàng chơi, thăm bạn.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Giang đã quyết định tạm dừng hoạt động các khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng và cách ly xã hội toàn huyện Việt Yên cùng 3 xã Nội Hoàng, Tiền Phong và Yên Lư của huyện Yên Dũng từ 0 giờ ngày 18-5 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Hưởng