Điện lực Quảng Ngãi: Sẵn sàng cung cấp điện phục vụ bầu cử

Ngày 23-5, cử tri tỉnh Quảng Ngãi sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Xác định đây là sự kiện quan trọng, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã chỉ đạo các điện lực trực thuộc triển khai các phương án để đảm bảo cấp điện cho các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trước thời điểm diễn ra sự kiện, các đơn vị điện lực trực thuộc đã có phương án cụ thể để đảm bảo cấp điện, kèm biên bản làm việc với Ủy ban Bầu cử các xã/phường/thị trấn về việc kiểm tra sữa chữa, bảo dưỡng, bố trí máy phát dự phòng, đường dây sau công tơ. Cụ thể, để cung ứng điện phục vụ công tác bầu cử, Điện lực TP Quảng Ngãi đã kiểm tra tất cả các trạm biến áp.

Điện lực Quảng Ngãi: Sẵn sàng cung cấp điện phục vụ bầu cử - Ảnh 1.

Công nhân điện lực TP Quảng Ngãi đang triển khai đấu nối máy phát dự phòng. Ảnh: N.Tuân

Ông Đinh Văn Dương, Phó Giám đốc Điện lực TP Quảng Ngãi, cho biết ngoài việc tăng cường công tác kiểm tra, bổ sung các thiết bị cần thiết, Điện lực TP cũng tính đến phương án dự phòng đảm bảo nguồn điện cung cấp liên tục tại các điểm bầu cử trên địa bàn. 

"Để chuẩn bị nguồn điện cho bầu cử, Điện lực thành phố tổ chức đợt kiểm tra riêng nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục tại các điểm bầu cử. Việc tập trung phục vụ công tác bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị" - ông Dương nói.

Trong thời gian diễn ra bầu cử, PC Quảng Ngãi sẽ tổ chức trực tăng cường đối với lãnh đạo, trực tổ thao tác lưu động, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố hệ thống mạng viễn thông dùng riêng. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố.

Mặt khác, PC Quảng Ngãi đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện các địa điểm nêu trên trong thời gian tiếp xúc cử tri, vận động tranh cử, bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Với công tác chuẩn bị chu đáo và bố trí phương án hợp lý, việc cung cấp điện tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi đã sẵn sàng phục vụ để góp phần vào thành công chung của công tác tổ chức sự kiện trên địa bàn tỉnh.

N.Tuân