"Mai Vàng nhân ái" thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động tặng hoa và trao tiền hỗ trợ phòng chống Covid-19 của Chương trình "Mai Vàng nhân ái" cho NSND Kim Cương

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã đến nhà thăm hỏi sức khỏe và trao quà hỗ trợ trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho NSND Kim Cương và NSND Minh Vương, mỗi người 10 triệu đồng.

NSND Kim Cương: Sức lan tỏa đáng quý của "Mai Vàng nhân ái"

Kỳ nữ Kim Cương bày tỏ niềm xúc động khi gặp lại ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động. Bà nhắc ngay đến không khí lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26 tại Nhà hát Thành phố vào tháng 1-2021. 

Tại sự kiện này, NSND Kim Cương đại diện văn nghệ sĩ lên sân khấu nhận biểu trưng số tiền 1 tỉ đồng mà Ngân hàng TMCP Nam Á đã tài trợ trong việc chuyển quyền lưu giữ "Nhành Mai Vàng" (còn gọi là "Hoàng Kim Mai" - kiệt tác PNJ phủ vàng 24K do PNJ trao tặng ), để đưa vào quỹ của Chương trình "Mai Vàng nhân ái".

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân,Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết về tiến độ tổ chức Chương trình "Mai Vàng nhân ái" trong năm 2021

Ông Tô Đình Tuân cho biết Chương trình "Mai Vàng nhân ái" trong năm 2021 đến thời điểm này đã trao quà hỗ trợ cho 130 văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, bị tai nạn trên cả nước.

NSND Kim Cương bày tỏ: "Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng, tạo nên tín hiệu tích cực. Hôm qua, NSƯT Ngọc Dung đã điện thoại kể rằng em được nhận phần hỗ trợ trong giai đoạn này là một sự an ủi lớn, vì trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh, mọi hoạt động biểu diễn đều ngưng trệ. Số tiền tuy không lớn nhưng ấm lòng đối với văn nghệ sĩ, nhất là lĩnh vực hát bội".

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 3.

NSND Kim Cương đánh giá cao hoạt động của Chương trình "Mai Vàng nhân ái" trong 2 năm qua

Từ công tác thiện nguyện đối với người già neo đơn, trẻ mồ côi, văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, NSND Kim Cương cũng nhận được số tiền tài trợ lớn. 

"Lần đầu tiên tôi được Báo Người Lao Động "cưng" đến vậy, trao tặng món quà tuy không lớn nhưng chất chứa nhiều tình thương. Nghệ sĩ về chiều cần sự chia sẻ về mặt tinh thần, mà với nghệ sĩ khó khăn thì sự san sẻ của "Mai Vàng nhân ái" rất lớn. Báo cần quan tâm đến những mảnh đời khó nhọc của các văn nghệ sĩ lĩnh vực nghệ thuật truyền thống, góp phần với xã hội chăm lo cho nghệ sĩ có nhiều cống hiến, lâm vào tuổi già bệnh tật, neo đơn" - bà thổ lộ.

NSND Kim Cương cho biết sẽ luôn đồng hành với mọi hoạt động sau mặt báo của Báo Người Lao Động.

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 4.

NSND Kim Cương mong muốn có đủ sức khỏe để tiếp tục cống hiến

Trong thời gian dịch Covid-19 tái bùng phát, NSND Kim Cương vẫn canh cánh bên lòng các dự án chăm lo cho nghệ sĩ nghèo và bệnh nhi ung thư tại TP HCM. Học hỏi từ người mẹ đáng kính là NSND Bảy Nam nên khi còn sức khỏe, NSND Kim Cương còn dấn thân làm việc thiện. "Tôi cũng nhớ sân khấu lắm nhưng sợ quay lại thì bị "bắt cóc", rút khỏi chuyện từ thiện nên thôi, cứ tạm xa sàn diễn nhưng được gần với công tác xã hội" – bà tâm nguyện.

Hiện bà đã nhận lời mời của Hội Sân khấu TP HCM tham gia các lớp "Giao lưu truyền nghề", để sau khi dịch bệnh được kiểm soát sẽ có những buổi nói chuyện về nghề, trao truyền kiến thức cho thế hệ diễn viên trẻ. 

Tổng Biên tập Tô Đình Tuân tặng hoa và chúc NSND Kim Cương luôn dồi dào sức khỏe, là tấm gương sáng, cánh chim đầu đàn trong lãnh vực văn học nghệ thuật của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

"Mai Vàng nhân ái" chúc mừng sinh nhật 71 của NSND Minh Vương

NSND Minh Vương đón đoàn công tác của Chương trình "Mai Vàng nhân ái" với nụ cười thật tươi. Ông kể: "Hôm nay đúng sinh nhật lần thứ 71 của tôi. Tối qua, con gái tôi định đặt bánh mừng sinh nhật, nhưng tôi nói trong thời điểm dịch bệnh lòng buồn lắm, có gì vui mà tổ chức. Nhưng bất ngờ hôm nay, "Mai Vàng nhân ái" đến thăm, tặng hoa và món quà hỗ trợ này, xem như là sinh nhật của tôi năm nay vô cùng bất ngờ và ý nghĩa".

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 5.

Tổng Biên tập Tô Đình Tuân trao tặng hoa và quà hỗ trợ của Chương trình "Mai Vàng nhân ái" trong dịp sinh nhật NSND Minh Vương

NSND Minh Vương đã giói thiệu với Tổng Biên tập Tô Đình Tuân một góc không gian triển lãm những bức ảnh kỷ niệm trong sự nghiệp nghệ thuật. Ở đó có bức ảnh năm ông 14 tuổi đoạt giải Khôi Nguyên vọng cổ (năm 1964). Sau đó một năm, ông được mời về Công ty Kim Chung, rồi phát triển sự nghiệp nghệ thuật. 

NSND Minh Vương khoe bức ảnh cầm trên tay tượng Mai Vàng mà ông vinh dự được bạn đọc bình chọn với vai Hoàng trong vở cải lương "Lá sầu riêng" năm 2008 trên Sân khấu Vàng (đơn vị nghệ thuật mà ông và NSND Lệ Thủy sáng lập, nhằm lấy doanh thu xây dựng hơn 30 nhà tình nghĩa trao tặng đồng bào nghèo), đã được trao tặng để trưng bày tại Nhà Văn hóa Thanh Niên.

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 6.

NSND Minh Vương giới thiệu với Tổng Biên tập Tô Đình Tuân một góc không gian triển lãm những bức ảnh kỷ niệm trong sự nghiệp nghệ thuật của ông

Trong buổi gặp gỡ thân tình này, NSND Minh Vương đã ca câu vọng cổ trong bài "Ly rượu mừng Xuân" của cố soạn giả Thu An tặng đoàn công tác Chương trình "Mai Vàng nhân ái".

Điều mong mỏi của NSND Minh Vương hiện nay là có đủ sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho nghề thông qua các chương trình sân khấu truyền hình HTV như: "Vầng trăng cổ nhạc", "Chuông vàng vọng cổ"… 

"Tôi đặt niềm tin nơi các em khi đã có những nền tảng vững vàng, sẽ hăng hái sáng tạo. Cần nhất là tìm kiếm nguồn kịch bản mới, phản ảnh đời sống xã hội để thể hiện. Cả nước đang đồng lòng chung sức chiến đấu dịch bệnh thì nghệ sĩ không thể đứng ngoài cuộc" – ông tâm sự.

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 7.

NSND Minh Vương ca câu vọng cổ "Ly rượu mừng xuân" tặng Chương trình "Mai Vàng nhân ái"

Nhận món quà hỗ trợ của Chương trình "Mai Vàng nhân ái", NSND Minh Vương chia sẻ còn sức khỏe thì phải lao động nghệ thuật và cống hiến. Ông cảm ơn sự quan tâm của Báo Người Lao Động qua Chương trình "Mai Vàng nhân ái" dành cho văn nghệ sĩ trong cả nước. Đây là sự động viên kịp thời để thế hệ nghệ sĩ vàng tiếp tục truyền kinh nghiệm trong quá trình lao động nghệ thuật cho thế hệ diễn viên trẻ.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động chúc NSND Minh Vương luôn là điểm tựa vững vàng cho thế hệ diễn viên sân khấu đang tiếp nối những thành tựu vẻ vang. Ông tin rằng bạn đọc Báo Người Lao Động luôn nhớ đến vai Hoàng của tác phẩm "Lá sầu riêng" và sự cống hiến to lớn của NSND Minh Vương cho sân khấu cải lương.

Thanh Hiệp -Ảnh: Tấn Thạnh