Mỹ: Từ thi thể bà mẹ trẻ, ngỡ ngàng phát hiện kẻ thủ ác

Theo biên bản bắt giữ công bố ngày 24-5, sau khi mâu thuẫn kéo dài suốt 1 tuần, chồng của cô Jessica Edwards đã ra tay giết vợ và để xác vợ trong căn hộ hàng giờ đồng hồ. Lúc này, hung thủ vẫn chăm sóc cho cậu con trai 7 tháng tuổi và né tránh các cuộc gọi từ gia đình vợ.

Thi thể của cô Edwards (30 tuổi) được tìm thấy sáng 21-5 (giờ địa phương) tại 1 khu vực nhiều cây cối rậm rạp ở East Hartford. Tối cùng ngày, chồng cô Edwards, Tahj Hutchinson, 22 tuổi, nhanh chóng bị buộc tội ngộ sát cấp độ 1.

Y thừa nhận giết vợ và vứt xác nạn nhân gần hồ chứa East Hartford, sau đó báo cảnh sát rằng cô mất tích hôm 10-5. Các nhà chức trách cho biết Hutchinson có thể bị cáo buộc thêm nhiều tội danh khác.

Mỹ: Từ thi thể bà mẹ trẻ, ngỡ ngàng phát hiện kẻ thủ ác - Ảnh 1.

Hung thủ Tahj Hutchinson. Ảnh: Cảnh sát South Windsor

Mỹ: Từ thi thể bà mẹ trẻ, ngỡ ngàng phát hiện kẻ thủ ác - Ảnh 2.

Nạn nhân Jessica Edwards. Ảnh: Cảnh sát South Windsor

Ngày 24-5, cơ quan chức năng thị trấn South Windsor xác nhận nguyên nhân cái chết của cô Edwards là ngạt khí ở thân và cổ với cách thức chết được coi là một vụ giết người.

Hutchinson bị buộc tội hôm 24-5 tại Tòa án Thượng thẩm bang ở TP Manchester. Thẩm phán Peter McShane đã tăng mức tiền bảo lãnh của tên này lên 1,5 triệu USD.

Trong biên bản bắt giữ, cảnh sát cho biết Hutchinson thú tội khi bị tra hỏi bên ngoài nhà cha mẹ ruột của y ở TP Manchester sau khi thi thể cô Edwards được phát hiện. Hutchinson cho biết hắn và vợ cãi nhau cả ngày hôm 8-5.

Cuộc cãi vã kéo dài đến ngày 9-5 cho đến khi leo thang thành cuộc ẩu đả. Hutchinson khẳng định với cảnh sát rằng nạn nhân "đã cố đánh và ném đồ vật vào tôi". Đến ngày 10-5, Hutchinson kể rằng nạn nhân Edwards lấy laptop đánh vào đầu y và chụp lấy 1 con dao trong nhà bếp.

Họ vật lộn và Hutchinson đè vợ nằm sấp xuống sàn đến khi cô Edwards ngừng cử động. Sau đó, hung thủ đứng lên đi kiểm tra tình hình của con trai và quay lại mới phát hiện ra vợ đã chết. Hắn để nguyên thi thể vợ trong nhà cho đến hết ngày trước khi chở đi phi tang rồi báo cảnh sát về việc vợ mất tích.

Bảo Hạnh