Một người phụ nữ ở Thanh Hóa dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly 18 ngày

Tối 25-5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19. Bệnh nhân là nữ (SN 1990, ngụ thôn Bất Căng, xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Một người phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2  sau cách ly 18 ngày - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa làm việc tại chốt kiểm dịch xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa

Theo CDC tỉnh Thanh Hóa, trước đó bệnh nhân đi chăm chồng tại Khoa Ngoại Gan-mật-tụy, Bệnh viện K trung ương, cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Bệnh nhân từ Bệnh viện K trung ương về địa phương từ ngày 5-5. Đến ngày 7-5, được cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 8-5 và 20-5. Đến ngày 25-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân bình thường, không có các biểu hiện như: Ho, sốt, khó thở. Bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để theo dõi, điều trị.

Như vậy, tính đến thời điểm này tỉnh Thanh Hóa đã có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca ở huyện Ngọc Lặc, 1 trường hợp tại huyện Thiệu Hóa, 1 trường hợp tại TP Thanh Hóa và trường hợp vừa phát hiện tại huyện Thọ Xuân.

Một người phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2  sau cách ly 18 ngày - Ảnh 2.
Tuấn Minh