Cho khách uống tại chỗ, chủ quán cà phê bị đề xuất phạt đến 20 triệu đồng

Ông Lê Công Đông, Chủ tịch UBND phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), cho biết sáng 28-5, lực lượng chức năng của phương đã  lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ quán cà phê WonderLand (số 26 Phạm Phú Tiết, phường Khuê Trung), vì không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Việc xử phạt dựa trên phản ánh của người dân ngay trong sáng cùng ngày. Cụ thể, chính quyền địa phương nhận được hình ảnh, clip về việc quán cà phê trên tụ tập đông người, bất chấp lệnh cấm phục vụ tại chỗ đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống để phòng dịch Covid-19.

Cho khách uống tại chỗ, chủ quán cà phê bị đề xuất phạt đến 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Quán cà phê phục vụ cà phê tại chỗ bất chấp lệnh cấm

Cụ thể, dù đã treo bảng "phục vụ bán mang về" nhưng chủ quán vẫn cho khách dùng cà phê tại chỗ. Tại thời điểm kiểm tra, lượng khách trong quán hơn 10 người. Nhiều khách thậm chí không mang khẩu trang, không bảo đảm giãn cách tại chỗ ngồi.

"Chúng tôi đã lập biên bản và báo cáo UBND quận Cẩm Lệ, căn cứ quy định xử phạt hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19. Phường đề xuất mức phạt từ 10 - 20 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị. T. V, chủ quán. Quyết định xử phạt sẽ do UBND quận Cẩm Lệ ban hành trong khoảng 7 ngày đến" - ông Đông nói.

Cho khách uống tại chỗ, chủ quán cà phê bị đề xuất phạt đến 20 triệu đồng - Ảnh 2.

Vi phạm các quy định phóng chống dịch, chủ cơ sở kinh doanh bị đề xuất phạt đến 20 triệu đồng

UBND phường Khuê Trung cũng khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan trước dịch bệnh. Phường sẽ đề xuất UBND quận Cẩm Lệ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, tính đến hết ngày 27-5, các quận, huyện đã xử phạt 442 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch với số tiền hơn 1,1 tỉ đồng.

Q. Luật