Công bố hình ảnh, treo thưởng 5 triệu đồng để tìm tên cướp giả danh công an

Ngày 31-5, Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này vừa ra thông báo truy tìm đối tượng giả danh công an để lấy 2 chiếc điện thoại cùng tiền mặt của 2 nam thanh niên trú trên địa bàn.

Treo thưởng 5 triệu đồng để tìm tên cướp giả danh công an - Ảnh 1.

Hình ảnh đối tượng giả danh công an được camera ghi lại - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ 15 phút ngày 29-5, anh L.Q.T. (SN 2002) và anh V.V.H. (SN 2004, cùng trú tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông) đang ngồi trong quán ăn trên địa bàn thì một người đàn ông lạ mặt đi xe Yamaha Exciter màu đen đến trước cửa quán tự xưng là công an yêu cầu hai người đi theo mình. 

Nghe vậy, T. và H. đứng dậy đi theo. Người này sau đó chở T. và H. đi ra khu vực bãi tha ma thuộc thôn Tân Lập, xóm Bồng Khê, huyện Con Cuông.

Tại đây, người đàn ông yêu cầu 2 thanh niên đưa điện thoại, ví tiền để kiểm tra vì liên quan đến một vụ trộm cắp. Khi T. và H. đưa 2 chiếc điện thoại cùng hơn 500.000 đồng, người này chở 2 thanh niên quay lại quán cũ rồi bỏ đi.

Theo trình báo của nạn nhân, người đàn ông lạ mặt khoảng 35 tuổi, da đen, mặc áo sơ mi bò màu xanh, quần bò màu xanh, đội mũ lưỡi trai màu vàng be, đi xe Yamaha Exciter màu đen.

Công an huyện Con Cuông đã công bố hình ảnh nghi phạm qua camera an ninh và phát thông báo yêu cầu người dân cung cấp thông tin khi phát hiện nghi phạm. Công an sở tại cũng treo thưởng 5 triệu đồng cho người cung cấp thông tin dẫn đến bắt giữ được nghi phạm.

Đức Ngọc