Hành khách từ TP HCM lại tất bật hoàn, hủy vé máy bay do dịch Covid-19

Hành khách từ TP HCM lại tất bật hoàn, hủy vé máy bay do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều người quyết định hoàn, hủy vé máy bay khi dịch Covid-19 trở lại

Theo lịch, chiều 1-6, anh Nguyên (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) sẽ có chuyến bay từ TP HCM đi Đồng Hới nhưng anh đã quyết định hủy vé trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP HCM.

"Tôi mua vé giá rẻ không được hoàn, đổi. Nhưng chiều 1-6 thấy Bamboo Airways thông báo vừa có chính sách hỗ trợ cho hành khách giai đoạn dịch nên tôi sẽ liên hệ để đăng ký dời, đổi sang ngày bay khác" – anh Nguyên nói.

Chị Mỹ (ngụ quận Phú Nhuận) cũng cho hay nếu không có diễn biến mới của dịch Covid-19 ở TP HCM những ngày qua, chị sẽ bay từ TP HCM về Bình Định vào ngày 2-6. Tuy nhiên, theo thông báo của người nhà ở quê, nếu về thời điểm này chị có thể phải đi cách ly tập trung 21 ngày nên chị quyết định hoàn vé. "Nhân viên Vietnam Airlines nói tôi có thể được hoàn tiền vé sau 4 tháng hoặc đổi, dời vé sang thời điểm khác và hãng không thu phí chênh lệch giá vé nếu có" - chị Mỹ cho biết.

Trao đổi với phóng viên, Vietnam Airlines cho biết vừa áp dụng chính sách hoàn, đổi vé linh hoạt cho hành khách mua từ ngày 1-6 đến 15-6 và không giới hạn giai đoạn khởi hành.

Cụ thể, hành khách được đổi miễn phí ngày bay, hành trình hoặc hoàn vé với mức phí 200.000 đồng (thay vì 500.000 đồng hoặc không được hoàn đối với hạng phổ thông tiết kiệm như thường lệ). Chính sách áp dụng đối với các vé của Vietnam Airlines và Pacific Airlines với điều kiện hành khách thực hiện hủy chỗ trước giờ bay ít nhất 3 tiếng theo quy định để không bị mất phí hủy chỗ.

Bamboo Airways cũng thông báo chính sách hỗ trợ cho hành khách trong giai đoạn Covid-19 áp dụng cho các vé nội địa có thời gian khởi hành từ 1-6 đến 15-6.

Theo đó, đối với việc đổi ngày bay, giờ bay, hành trình: hành khách thay đổi trước ít nhất 3 giờ so với giờ khởi hành sẽ được miễn phí thay đổi, phụ thu chênh lệch nếu có. Nếu thay đổi trong vòng 3 giờ và sau ngày bay, áp dụng theo điều kiện vé thông thường.

Đối với các loại vé được phép đổi tên, Bamboo Airways áp dụng giảm phí đổi xuống còn 100.000 đồng/khách/chặng, chưa gồm thuế GTGT. Hành khách đổi tên phải thông báo cho hãng trước ít nhất 3 giờ so với giờ khởi hành đầu tiên trên vé... Hành khách được hoàn vé trước ít nhất 3 giờ so với giờ khởi hành của từng chặng bay trên vé cũ và hãng thu phí 200.000 đồng/khách/chặng (chưa bao gồm thuế GTGT).

Ngoài ra, từ ngày 1-6 đến 15-6, Vietnam Airlines mở bán vé đồng giá chỉ 26.000 đồng/chặng (tương đương 599.000 đồng bao gồm thuế phí) trên toàn bộ đường bay nội địa. Chương trình áp dụng cho vé có thời gian khởi hành trong tháng 6.

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang