Sinh viên 22 tuổi mắc Covid-19 nặng đã tạm ổn, con gái người bán bánh canh tiên lượng rất xấu

Trong số đó, có 2 bệnh nhân vừa chuyển đến từ Long An vào ngày 1-6 vừa qua là sinh viên 22 tuổi (bệnh nhân 7445) và người anh trai.

Theo TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, đến sáng 2-6, bệnh nhân Đ.P., sinh viên 22 tuổi đang được tiếp tục thở máy, lọc máu, chạy ECMO, dùng kháng sinh, sinh hiệu tạm ổn, SpO2 (độ bão hòa oxy) đạt 86-92%. Hôm qua khi vừa nhập viện, chỉ số SPO2 của bệnh nhân này chỉ còn 30%.

TP HCM: sinh viên 22 tuổi mắc Covid-19 nặng tạm ổn, một bệnh nhân khác diễn tiến rất xấu - Ảnh 1.

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc người lớn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Bệnh nhân Đ.N., là anh trai của bệnh nhân P. được chẩn đoán viên phổi do Covid-19, với hình ảnh X- quang phổi tổn thương lan tỏa 2 phế trường. Hiện thở oxy mũi 5l/ph, SpO2 93%.

Bệnh viện cũng đang điều trị cho 2 bệnh nhân nặng khác. 

Đó là bà P. (65 tuổi, chuyển đến từ An Giang - bệnh nhân 2983), hiện đang thở máy, dùng ECMO. Bệnh nhân tỉnh, không sốt, sinh hiệu tạm ổn.

Bệnh nhân nặng nhất là chị M. (37 tuổi - bệnh nhân 5463), con gái của người bán bánh canh ở quận 3 (TP HCM). Bệnh nhân này có cơ địa cao huyết áp, suy thận mạn giai đoạn cuối, phải lọc thận định kỳ nhiều năm nay. Diễn tiến ngày qua cho thấy hô hấp xấu hơn, thở máy, sốc nhiễm trùng, kém đáp ứng vận mạch liều cao. Bệnh nhân này có tiên lượng tử vong.

TP HCM: sinh viên 22 tuổi mắc Covid-19 nặng tạm ổn, một bệnh nhân khác diễn tiến rất xấu - Ảnh 2.
Anh Thư