TP HCM: Truy tìm gấp người từng đến quán ăn Gánh Đậu ở quận 12

Chiều tối 2-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông báo mới nhất cho hay vừa ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại quận 12.

3 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 này cư trú tại phường Đông Hưng Thuận. Đây là các trường hợp làm việc chung với BN7426 tại quán Gánh Đậu tại quận 12. BN4726 là F1 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Đây là nhóm F2 chuyển thành F0.

TP HCM: Truy tìm gấp người từng đến quán ăn Gánh Đậu ở quận 12 - Ảnh 1.

Cơ quan y tế triển khai biện pháp y tế cần thiết tại quán ăn này

Thời điểm ngày 30-5, quán này chỉ bán mang đi nên nhân viên trực tiếp làm việc tại quán không nhiều, số còn lại nghỉ và thay ca lẫn nhau. BN7426 thời điểm đó đang nghỉ làm. 

Sau khi phát hiện BN7426, quán đã huy động toàn bộ nhân viên đến cách ly tạm thời tại quán và lấy mẫu xét nghiệm rà soát. Ngày 2-6, kết quả xét nghiệm 3 người trong quán dương tính với SARS-CoV-2 (đang chờ Bộ Y tế công bố).

Ngay khi nhận được thông tin từ HCDC, quận 12 đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực, chuyển các ca nghi nhiễm đến Bệnh viện dã Chiến Củ Chi. 29 người còn lại trong quán được chuyển cách ly tập trung.

Thông báo đến nơi cư trú của 3 ca nghi nhiễm tại phường Tân Chánh Hiệp, phường Hiệp Thành (quận 12) và huyện Hóc Môn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

Quận 12 vẫn truy vết và tiến hành lấy mẫu cho tất cả người dân trong khu vực đang phong tỏa liên quan đến quán ăn trên.

TP HCM: Truy tìm gấp người từng đến quán ăn Gánh Đậu ở quận 12 - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH